Hun đúc tinh thần bác ái trong những ngày xuân Canh Tý nơi giáo xứ Tụy Hiền

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những ngày trước Tết Nguyên Đán Canh Tý – 2020, Ban Caritas giáo xứ Tụy Hiền kêu gọi những tấm lòng đơn sơ trong Giáo xứ và các Giáo họ trực thuộc để thực hiện một cái Tết sẻ chia đậm đà tình bác ái.

Ban Caritas đã phát động đợt quyên góp, người gạo, người thịt, người lá, người tiền, người làm, để có được phần quà làm vui lòng người nhận. Người thì rửa lá, người thái thịt, người gói bánh, người đun bánh tại khuôn viên nhà xứ tạo nên một khung cảnh vui tươi sum vầy của ngày Tết.

Ban Caritas thể hiện tình liên đới trước hết tại xứ nhà bằng cách đến thăm và tặng quà tận nơi một số gia đình và cá nhân đặc biệt. Các xuất quà được trao đến tay người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và những người khuyết tật trong Giáo xứ.

Ban đại diện đã lên đường tới Mường Cắt, Đồi Sỳ, Mường Riệc và Đồng Gianh trong vùng Hoà Bình để tặng quà cho một số gia đình. Vì thời gian không cho phép, có phần quà phải gửi qua quí Cha, quí Sơ và Ban mục vụ Giáo xứ sở tại để chuyển đến tay người nhận.

Tại xã nhà, Ban Caritas cũng đã đến UBND xã An Tiến để trao tận tay cho 40 hộ thuộc diện khuyết tật, cô đơn và khó khăn trong xã. 

Phần quà chẳng đáng là bao, nhưng đã đem đến cho mọi người niềm vui lớn lao, kể cả người cho và người nhận. Những nụ cười vui tươi, phấn khởi là sự khích lệ to lớn cho cộng đoàn Giáo xứ.

Dù biết rằng bấy nhiêu là chưa đủ cho tất cả những hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã hun đúc tâm hồn bác ái nơi anh chị em tín hữu tại giáo xứ Tụy Hiền. Hy vọng những việc làm tốt đẹp này sẽ được tiếp tục, để nhiều người vui hơn nữa.

17300 tuy hien 2

Rửa lá dong, đãi gạo nếp để gói bánh chưng17300 tuy hien 1

Khung cảnh đậm nét ngày Tết cổ truyền với những tâm hồn bác ái17300 tuy hien 1

Những nồi bánh chưng đang được nấu17300 tuy hien 1

Những chiếc bánh hoàn chỉnh thơm ngon17300 tuy hien 1

Những món quà đậm hương vị ngày Tết hoà quyện lòng bác ái17300 tuy hien 1

Đoàn đại diện Giáo xứ có mặt tại nhà thờ Mường Cắt17300 tuy hien 1

Tấm lòng sẻ chia

Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top