Kết thúc sa mạc hè nội trú đợt I tại giáo xứ Đồng Gianh

Sau gần 30 ngày từ đầu tháng sáu cho đến 29/6/2022, sa mạc hè nội trú đợt I tại giáo xứ Đồng Gianh đã kết thúc trong niềm hân hoan xen lẫn lưu luyến của gần 100 em thiếu nhi cả nam, nữ được tuyển chọn và đào tạo nội trú tại Giáo xứ.

Kỳ huấn luyện sa mạc năm nay do cha chính xứ Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo khởi xướng và hướng dẫn, với sự đồng hành của quý Thầy, quý Sơ và một số giảng viên về âm nhạc, võ thuật đã đến cùng cộng tác để huấn luyện toàn diện cho các sa mạc sinh.

Khóa sa mạc năm nay của Giáo xứ được mở rộng quy mô khi quy tụ và sinh hoạt nội trú tập trung tới gần 100 em thiếu nhi nam, nữ đến từ nhiều giáo xứ khác nhau trong TGP. Ưu tiên đặc biệt là các em miền Hòa Bình, giáo xứ Đồng Gianh, giáo họ Lũ, họ Tân Lâm.

Các tham dự viên trong khóa sa mạc có độ tuổi từ 10 – 16 nhưng tất cả đều tuân thủ một thời gian biểu nghiêm túc. Việc quản lý các em được chia thành các nhóm nhỏ để cùng thi đua và phân chia công việc đều đặn trong suốt quá trình huấn luyện.

Tham gia sa mạc hè nội trú tại giáo xứ Đồng Gianh, các em được vừa học vừa chơi với một bầu khí sôi nổi, hòa đồng và thỏa sức để phát triển các năng khiếu. Sa mạc hè vừa là một kỳ nghỉ ngơi sau một năm học vất vả, vừa là một cơ hội để các em trau dồi thêm các kĩ năng mềm, bổ túc các môn năng khiếu.

Nội dung khóa sa mạc rất đa dạng và toàn diện. Các em được kết hợp việc học các môn kĩ năng về thanh nhạc, đàn phụng vụ, kỹ năng quản trò, dẫn chương trình, võ thuật, với việc đào tạo nhân bản và có các giờ Phụng vụ quan trọng đầy sốt sắng như Thánh lễ hằng ngày, Kinh sáng, giờ viếng trưa, lần chuỗi mân côi.

Trong các môn học, các em vừa được học, vừa được thực hành cụ thể, cũng như trong các giờ cử hành Phụng vụ, chính các em được giúp lễ, đọc sách, tập dọn lễ.

Một điểm nhấn nữa của sa mạc hè chính là việc tách các em ra khỏi gia đình bố mẹ, để đặt các em vào một môi trường có kỷ luật với mong muốn các em sẽ thích nghi và tự lập để trưởng thành.

Qua khoá sa mạc hè nội trú đợt I này các em luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của cha xứ Phanxico Xavie cũng như sự đồng hành của quý cha, quý thầy, quý sơ; lòng nhiệt tâm và chu đáo của Ban chấp hành giáo xứ, Ban giáo lý… Chính những gương sống quảng đại đó giúp cho các em tăng thêm nhiệt tình, tinh thần hy sinh làm việc chung và trưởng thành hơn.

Được biết, khóa sa mạc thứ hai dự kiến sẽ được khai giảng vào ngày mùng 05/7/2022 và kết thúc cuối tháng 7/2022.

 Micae Anh Đức

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top