Khai giảng năm học mới 2019-2020 tại giáo xứ Lường Xá

Chúa Nhật XX thường niên (18/8/2019), cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã dâng lễ tạ ơn và khai giảng năm học mới với với chủ đề “Học với Chúa Giêsu”.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của quý Sơ dòng Đa-minh Thánh Tâm, Ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và đặc biệt là 17 lớp giáo lý với tổng số 480 em, được chia theo các khối: Đồng Cỏ Non (1 lớp); Xưng Tội (6 lớp); Thêm Sức (6 lớp) và Sống Đạo (4 lớp).

Đúng 7h30, cha Antôn cùng quý thầy cô Giáo lý viên và đại diện các em khối sống đạo, tới cửa nhà thờ đón các em lớp Đồng Cỏ Non, lần đầu tiên đến với trường lớp giáo lý, để nhận biết Chúa Giêsu và hòa nhập với đời sống Giáo Hội.

Tiếp đến, cha Antôn chủ sự nghi thức tuyên hứa của các Giáo lý viên. Đồng thời, cha trao ủy nhiệm thư cho quý Sơ và từng Giáo lý viên phụ trách các lớp trong năm học mới. Sau đó, ông trùm giáo xứ có lời chào mừng quý Sơ, quý thầy cô Giáo lý viên và tất cả các em học sinh với những lời chúc tốt đẹp cho năm học mới. Tiếp lời chào mừng của ông trùm, một vị đại diện các phụ huynh lên bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân cha xứ, Ban hành giáo và các thầy cô Giáo lý viên đã yêu thương đón nhận các em vào năm học mới, để các em được học với Chúa Giêsu qua Cha xứ, quý Sơ, quý thầy cô giáo lý viên, nơi các Thánh Lễ và các buổi học trên lớp.

Sau tâm tình của vị đại diện các phụ huynh, cha Antôn nổi một hồi trống khai giảng năm học 2019 – 2020. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng bước vào Thánh Lễ cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho năm học mới của các em.

Trong bài chia sẻ, dựa vào lời của Chúa Giêsu trong Tin Mừng: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy ước mong ngọn lửa ấy bùng lên”, cha Antôn mời gọi các em học sinh hãy tiếp lửa của Chúa Giêsu để thắp lên trong cuộc đời bằng việc say mê học giáo lý và văn hóa, rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến thức để mai ngày trở thành những kitô hữu giúp ích cho gia đình, giáo xứ, Giáo hội và xã hội.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể và phép lành cuối lễ. Trước khi về lớp tham dự buổi học đầu tiên. Các em theo các lớp chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô Giáo viên chủ nhiệm, ghi lại khoảnh khắc đầu tiên của năm học mới.

Ngày khai giảng năm học mới đã khởi đầu trong niềm vui hân hoan của toàn thể giáo xứ, nhất là của các em Thiếu Nhi.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp, cho năm học mới nơi giáo xứ Lường Xá  thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

16095 khai giang 10Đại diện Ban hành giáo chào mừng quý Sơ, các thầy cô giáo lý viên và các em thiếu nhi16095 khai giang 10Đại diện phụ huynh bày tỏ tâm tình tri ân16095 khai giang 10Ban giáo lý viên16095 khai giang 10Cha An-tôn trao ủy nhiệm thư cho quý Sơ và từng Giáo lý viên phụ trách các lớp16095 khai giang 10

Cha An-tôn công bố Lời Chúa trong Thánh lễ

16095 khai giang 10Ca đoàn các em thiếu nhi tự phục vụ trong Thánh lễ16095 khai giang 10Các em thiếu nhi lớp Đồng Cỏ Non lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường giáo lý

16095 khai giang 13

Các lớp lưu lại những khoảnh khắc đầu tiên của năm học mới với thầy cô chủ nhiệm

16095 khai giang 13
16095 khai giang 12

Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top