Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Giáo xứ Trung Trí

Vào lúc 15h30, ngày 17/9/2023, các em thiếu nhi Xứ đoàn thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su Giáo xứ Trung Trí hân hoan tham dự buổi lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 với chủ đề “HỌC VỚI GIÊ-SU”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Cha xứ Phê-rô Tạ Văn Thắng, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý sơ dòng Đa-minh, các anh chị huynh – dự trưởng, quý trợ tá, quý phụ huynh, toàn thể cộng đoàn và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 140 em thiếu nhi.

Chương trình khai giảng năm học giáo lý bắt đầu bằng buổi lễ chào cờ, tiếp đến là bài chia sẻ của Cha xứ Phê-rô. Trong bài chia sẻ, Cha xứ Phê-rô nhấn mạnh cụm từ Tự chủ- Sáng tạo và Trách nhiệm trong giáo dục. Đặc biệt trong trường học của Giê-su, mọi người không chỉ là nỗ lực trong việc truy tầm tri thức mà cần chắp cánh cho mình. Theo lời của thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II: “Hai cánh được chắp lên trong sự phát triển toàn diện để trở nên siêu việt như chính Thầy Giê-su, đó là cánh của trí tuệ và cánh của đức tin”. Dưới mái trường Giê-su tất cả được mời gọi: “Nên hoàn thiện như Cha anh em ở trên Trời là Đấng hoàn thiện” (x. Mt 5,48). Mọi người không chỉ học làm người tốt, không chỉ học làm môn đệ, làm Ki-tô hữu mà còn học để có khả năng giới thiệu Chúa cho người khác. Cuối bài chia sẻ, Cha xứ có lời cảm ơn tới Ban Giáo lý, quý phụ huynh đã rất cố gắng và nhiệt thành trong việc cộng tác giáo dục đức tin cho các em.

Với những tâm tình đó, Cha xứ Phê-rô nổi hồi trống giòn giã chính thức khai giảng năm học giáo lý 2023 – 2024. 

Những cử điệu sôi động do các anh chị huynh trưởng và các em thiếu nhi thể hiện ngay sau đó đã làm nổi bật hơn chủ đề “Học cùng Giê-su” của năm học giáo lý mới.

Với chia sẻ chân tình, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và Ban Phụ huynh đã gửi gắm những lời quyết tâm đồng hành, tạo mọi điều kiện và cộng tác cùng Xứ đoàn trong năm học mới để các thiếu nhi trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Kế đó, tất cả giáo lý viên, anh chị huynh trưởng cùng quý Trợ tá đã cùng nhau nói lên lời quyết tâm của mình trước Thiên Chúa, nhiệt tâm mang Lời Chúa đến các em thiếu nhi toàn Xứ đoàn cũng như những người xung quanh.

Tiếp nối chương trình khai giảng, Cha xứ Phê-rô, quý sơ, đại diện quý Hội đồng Mục vụ đã trao phần thưởng cho các em đạt thành tích tốt trong năm học qua. Ngay sau đó, Cha xứ Phê-rô cũng trao giáo trình và phân chia lớp cho các giáo viên chủ nhiệm.

Đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho năm học mới do Cha xứ Phê-rô chủ sự. Trong bài giảng, Cha xứ chia sẻ về sự tha thứ của Thiên Chúa, một sự tha thứ không bao giờ biết mỏi mệt. Đức Giê-su chính là tấm gương tuyệt vời về sự tha thứ, Ngài đã thực hành sự tha thứ này ngay trên Thập giá khi cầu xin Chúa Cha tha tội cho cả nhân loại, tha thứ cho kẻ đã sỉ nhục và giết chết Ngài. Cuối bài giảng, Cha xứ mời gọi Ban Giáo lý và tất cả các bạn thiếu nhi trong Xứ đoàn dâng năm học mới cho Chúa Thánh Thần để Ngài luôn đốt lên trong lòng mọi người lửa yêu mến Chúa và lòng hăng say, nhiệt tình, để mỗi ngày gần Thầy Giê-su và giống Thầy Giê-su hơn.

Chúng con xin tạ ơn Chúa một năm học đã qua và xin dâng lên Chúa năm học mới này. Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ luôn soi sáng, đồng hành và ban ơn khôn ngoan cho các em thiếu nhi trong việc học văn hóa cũng như học giáo lý. Xin gìn giữ chúng con, để chúng con luôn dấn thân, hăng say tìm hiểu Giáo lý, sống với Đức ái “Mến Chúa – Yêu người”.

BTT Gx. Trung Trí

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top