Khai giảng “Sa mạc hè nội trú” tại giáo xứ Đồng Gianh 2022

Vào lúc 19h30, thứ Ba, ngày 14/6/2022, Cha xứ Phanxicô X. Trần Truyền Giáo đã chính thức cử hành Thánh lễ khai mạc chương trình “Sa Mạc Hè Nội Trú 2022” tại Giáo xứ Đồng Gianh, Tổng Giáo phận Hà Nội. Cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Thục – phó xứ Đoan Nữ, các bạn Thiếu Nhi, Giới trẻ đến từ nhiều giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội và cộng đoàn Giáo xứ Đồng Gianh. Tất cả đã cùng hiệp nguyện sốt sáng để cầu nguyện cho khóa “Sa Mạc Hè Nội Trú 2022” cho các em có được một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, vui tươi và hữu ích cho chính các em cũng như cho Giáo hội và xã hội. Trên thực tế sa mạc đã bắt đầu khởi hành từ ngày 05/06/2022 nhưng nay mới bắt đầu chính thức khai giảng. 

Với ước mong tạo ra một sân chơi, một môi trường giáo dục và trải nghiệm toàn diện cho các em, Cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo và Giáo xứ Đồng Gianh đã thao thức và muốn xây dựng dự án “Sa mạc hè nội trú” dành cho tất cả các bạn thiếu nhi và giới trẻ của các giáo xứ, cách đặc biệt ưu tiên cho các bạn thiếu nhi, giới trẻ của Giáo xứ Đồng Gianh và miền Hòa Bình. Và những thao thức ấy không chỉ là đốm lửa âm ỉ nhưng nó đã trở thành một ngọn lửa bừng cháy có sức lan tỏa và thu hút gần 100 bạn Thiếu nhi và giới trẻ đến từ nhiều giáo xứ trong TGP Hà Nội: Đồng Gianh, Giáo họ Lũ, Giáo họ Tân Lâm, Mường Cắt, Đồng Chiêm, Nghĩa Ải, Đoan Nữ, Vân Đình, Gò Cáo, Phủ Lý, Nam Định, Mạc Thượng, Đinh Đồng

Sau thánh lễ mặc dù trời mưa, nhưng các em vẫn háo hức được biểu diễn những tiết mục các em đã chuẩn bị cho buổi khai giảng khóa: “Sa mạc hè nội trú 2022”. Với lượng thời gian tuy ngắn ngủi và gấp rút, nhưng được sự khích lệ và hỗ trợ tích cực của cha xứ, quý thầy cùng quý sơ, các em đã có một buổi văn nghệ thật ý nghĩa, vui tươi và thể hiện được một tinh thần Hiệp Hành cách rõ nét với đủ các tiết mục: múa, hát, độc tấu đàn piano, hòa tấu trống – đàn, độc tấu Saxophon, đọc thơ và vũ điệu. Buổi văn nghệ kết thúc với lời kinh tạ ơn. 

Được biết trong chương trình “Sa mạc hè Nội Trú 2022”, các em sẽ cùng nhau bước vào một môi trường nội trú tách biệt khỏi gia đình trong 30 ngày (2 đợt trong 2 tháng, tháng 6 và tháng 7). Ở đây, các em được yêu thương – được hướng dẫn – được giáo dục tận tình bởi quý cha, quý thầy, quý sơ và các giảng viên chuyên môn; được hòa đồng – được vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa; được tự thể hiện trong tổ hợp các bộ môn năng khiếu văn – thể – mỹ; được tham gia các hoạt động ngoại khóa: Rung chuông vàng, các trò chơi lớn, du lịch biển. 30 ngày để các em tự lập, tự huấn luyện, thích nghi và trưởng thành. 

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng đã khởi sự mọi sự nơi Giáo xứ Đồng Gianh còn nhiều thiếu thốn và nghèo nàn cả về tinh thần cũng như vật chất này sẽ hoàn thành mọi sự cách tốt đẹp theo Thánh ý của Người. Và xin Người cũng chúc lành để khóa “Sa mạc hè Nội Trú 2022” của chúng con được bình an và gặt hái được nhiều hoa trái tốt đẹp. 

Micae Anh Đức

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top