Liên Dòng Nữ Miền Bắc 2012: Khai mạc Khóa Bồi Dưỡng lần thứ VIII (08-14 /10/2012)

WTGPHN – Vào lúc 8h00 ngày 08 tháng 10 năm 2012, Liên Dòng Nữ Miền Bắc đã khai mạc Khóa Bồi Dưỡng cho các chị em trong ban đào tạo và huấn luyện tại Đan Viện Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Thành phần tham dự Khóa Bồi Dưỡng gồm có gần 100 chị em đến từ 20 Hội Dòng, Tu Hội và Tu đoàn đang hoạt động truyền giáo trên địa bàn tại Miền Bắc.

Mở đầu buổi khai mạc, chị chủ tịch Anna Nguyễn Thị Ngoãn đọc diễn văn chào mừng Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Cha giáo Phêrô Đặng Xuân Thành đã hiện diện và khai mạc Khóa Bồi Dưỡng Liên Dòng Nữ Miền Bắc tại Đan Viện Châu Sơn.

Trước mặt Đức TGM Giuse và Cha giáo Phêrô, chị Chủ tịch đã thay mặt các chị em của các Hội Dòng, Tu hội và Tu đoàn nói lên chủ đề và mục đích khóa học lần thứ VIII này:

“Hòa chung cùng Giáo Hội mừng Năm Đức Tin, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, chị em chúng ta hãy chung tay góp sức xây dựng và rao truyền đời sống đức tin bằng chính trách nhiệm và sứ mạng của mỗi Hội Dòng, Tu đoàn và Tu Hội. Để có được những ngày họp mặt như hôm nay, chị em chúng con không quên những ngày đầu Đức TGM Giuse đã khai mở cho chị em các dòng nữ Miền Bắc chúng con có một hướng đi mới mà có lẽ chưa bao giờ chúng con dám nghĩ tới. Cho đến lúc này, mặc dù còn rất đơn sơ nhưng đầy ắp tình gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, chị em các dòng nữ Miền Bắc chúng con vẫn luôn biết ơn, tri ân sự nâng đỡ, khích lệ của Đức TGM Giuse. Đây chính là bằng chứng đức tin cho chúng con thấy niềm tin sống động để mỗi Hội Dòng, Tu hội và Tu đoàn tại Miền Bắc chúng con thực hiện công cuộc truyền giáo trong sứ mạng của mình.

Các chị em thân mến,

Công cuộc đào tạo và huấn luyện là điều rất cần thiết, quan trọng và cấp bách trong xã hội và thế giới hôm nay, nó đóng vai trò chính cho việc tồn tại và phát triển của mỗi Hội Dòng, Tu đoàn và Tu Hội chúng ta, vì đây là nền móng để mọi Hội Dòng, Tu đoàn và Tu hội có đủ sức vươn lên và có được định hướng vững chắc cho ngày mai của Giáo Hội. Nhưng trong thực tế, đây lại là một vấn đề rất phức tạp và nan giải, vì tuổi trẻ hôm nay khi bất cập với xã hội có nhiều vấn đề bắt buộc chúng ta phải suy nghĩ trong chương trình đào tạo và huấn luyện, nó quả phức tạp và khó khăn. Vậy, để có được một chị em trưởng thành trong đời tu, thì mỗi chị em đang có mặt ở đây cần phải nỗ lực phấn đấu với chính bản thân mình về mọi khía cạnh từ tác phong, cử chỉ, lời nói việc làm và bằng chính đời sống chứng tá của chúng ta mới có thể đánh động, thuyết phục và đi vào lòng thế hệ trẻ hôm nay được. Đó cũng chính là lý do mà Khóa học Liên Dòng Nữ Miền Bắc năm nay chúng ta nhắm tới. Vì thế, cùng với Ban điều hành của Liên Dòng, chúng em nhất trí mở khóa học với mục đích giúp các chị em trong ban đào tạo của mỗi Hội Dòng, Tu đoàn và Tu hội cùng nhau học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm để cùng giúp nhau thăng tiến và phát triển Giáo Hội và Xã hội.

Nguyện xin Chúa chúc lành và ban ơn cho các chị em tham dự khóa học này được đày tràn ơn Chúa, để gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng cho mình và cho Hội Dòng”.

Sau giờ khai mạc, Khóa Bồi Dưỡng bắt đầu trong bầu khí ấm cúng gia đình và tràn đầy lòng nhiệt thành tông đồ của những tham dự viên. Nguyện cho Khóa Bồi Dưỡng đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

IMG_0607
IMG_0609
IMG_0613
IMG_0616

Sr Maria Mừng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top