Khai mạc Khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 1

Từ 25 – 27/7/2019, Liên Đoàn Đaminh Savio – Tổng Giáo Phận Hà Nội đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Horeb 2dành cho các Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) cấp 1 với chủ đề “Vươn lên”.

Ngày sống trong Sa mạc Horeb 2

Sa mạc được diễn ra tại Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Sở Kiện, quy tụ gần 260 sa mạc sinh đến từ các Giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội.

Ban huấn luyện Sa mạc Horeb 2 gồm có Cha tuyên úy Liên đoàn Giuse Đào Trọng Thành, quý cha, quý trợ úy và quý trưởng của Liên Đoàn Đaminh Savio.

3 ngày trong Sa mạc Horeb 2, các sa mạc sinh sẽ lần lượt trải qua các ý lực sống theo ngày: Cầu nguyện – Thánh Thể – Hy sinh – và Tông Đồ.

260 sa mạc sinh được chia vào các đội theo 4 ngành: Chiên con – Ấu nhi – Thiếu nhi – và Nghĩa sĩ. Nội dung các bài khóa lý thuyết tập trung vào Ơn gọi, Sứ mạng và Đời sống của một người Huynh trưởng trong phong trào TNTT. Bên cạnh đó là những giờ nghiêm tập thực hành. Xen kẽ các giờ học là những tiết sinh hoạt, cử điệu vui mà các sa mạc sinh sẽ vừa được chơi vừa là tích lũy bài học cho mình.

Một ngày sống trong sa mạc của các sa mạc sinh luôn bắt đầu với Thánh lễ ban sáng, giờ chào cờ để lấy ý lực sống, các bài khóa, và sinh hoạt trong ngày. Vào buổi tối, các bạn sẽ có giờ hồi tâm bên Thánh Thể và quây quần bên nhau theo đội để tổng kết hoa thiêng.

Thử thách ngày khai mạc

15947 sa mac huynh truong 1

Ngay từ 7h30 sáng ngày 25/7, các dự trưởng từ khắp các xứ đoàn đã có mặt đông đủ tại Trung Tâm Hành Hương Sở Kiện. Các bạn làm công việc ghi danh và chuẩn bị hành trang bước vào sa mạc.

15947 sa mac huynh truong 1

Để sa mạc được diễn ra tốt đẹp, Ban huấn luyện và ban sinh hoạt đã giúp các bạn ôn lại những bài hát sinh hoạt, các phần nghiêm tập căn bản.

15947 sa mac huynh truong 1

Cùng ôn tập lý thuyết phong trào TNTT

15947 sa mac huynh truong 1

Và để chính thức trở thành sa mạc sinh trong sa mạc Horeb 2 lần này, các bạn dự trưởng phải trải qua một bài kiểm tra về kiến thức Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể căn bản. Đây chính là thử thách đầu tiên của các sa mạc sinh

15947 sa mac huynh truong 1

11h30, khi mặt trời đã đứng bóng, để kiểm tra sức bền chịu đựng, các sa mạc sinh đã tập trung tại khu vực quảng trường để tham dự nghi thức chào cờ và khai mạc khóa huấn luyện.15947 sa mac huynh truong 1

15947 sa mac huynh truong 1

Trong nghi thức khai mạc, Sa mạc phó Trưởng Alphongso Trương Nhật Vinh đã giới thiệu các thành phần trong Ban huấn luyện gồm có: Tuyên úy sa mạc – cha Giuse Đào Trọng Thành, sa mạc trưởng – cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh, cùng quý cha Tuyên úy, quý trợ úy, các trưởng.

Sau giờ chào cờ trọng thể là câu chuyện dưới cờ của cha sa mạc trưởng đã nói lên ý nghĩa của khóa huấn luyện và tiếp thêm lửa cho các sa mạc sinh.

15947 sa mac huynh truong 1

12h00, các sa mạc sinh cùng nguyện lời kinh truyền tin, và cùng nhau dùng bữa cơm tràn đầy tình huynh đệ tại nhà ăn.

Đỉnh cao của ngày huấn luyện đầu tiên là Thánh lễ khai mạc vào lúc 14h00, do cha  Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên Đoàn Đaminh Savio chủ tế. Trong bài giảng, cha sa mạc trưởng đã nêu lên bài học phục vụ của Chúa Giê-su, qua đó mời gọi người Huynh trưởng noi theo gương “Anh cả Chúa Giê-su” mà phục vụ tha nhân, nhất là các em thiếu nhi.

Sa mạc sẽ diễn ra trong ba ngày liên tiếp dưới cái nắng khắc nghiệt của những ngày hè tháng 7. Nguyện chúc các sa mạc sinh có một sức khỏe dẻo dai, lòng nhiệt huyết nồng cháy để có thể thu lượm cho mình nhiều kiến thức và hành trang qua sa mạc này, hầu đem về giúp đỡ cho các em thiếu nhi trong xứ đoàn của mình.

15947 sa mac huynh truong 1

Hồi tâm bên Chúa

BTT  Liên Đoàn Đaminh Savio

Lên đầu trang