Khai mạc lớp Ca trưởng và Đệm đàn nâng cao giáo hạt Phủ Lý

Chúa Nhật ngày 13/3/2022, cha trưởng ban thánh nhạc giáo hạt Phủ Lý Phêrô Lại Quang Trung và cha phó ban Phêrô Trần Văn Vũ, đã khai giảng khóa đào tạo ca trưởng và đệm đàn nâng cao cho giáo hạt Phủ Lý tại giáo xứ Lại Xá.

Khóa học được khai giảng với mục đích cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản để có thể hướng dẫn các hội đoàn của mình trong việc hát Thánh ca, đồng thời giúp những người đã biết đệm đàn trong các giáo họ, giáo xứ được nâng cao kỹ năng để phục vụ tốt hơn.

Lớp Ca trưởng và Đệm đàn được tổ chức vào chiều các ngày Chúa nhật trong thời gian khoảng ba tháng. Đội ngũ giáo viên là những người con cái Chúa có lòng nhiệt huyết tông đồ, có bằng cấp, đang làm việc tại Sở Văn hóa tỉnh Hà Nam, đã giảng dạy về đàn nhạc trong nhiều năm và quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã được đào tạo qua nhiều khóa huấn luyện ca trưởng.

Để chuẩn bị cho ngày hôm nay, từ trước Tết Nguyên Đán Năm 2022 quý Cha trong Giáo hạt đã mời gọi, động viên mọi thành phần dân Chúa và đã gửi danh sách những người có lòng yêu mến Chúa, yêu mến Thánh nhạc sẵn lòng phục vụ Giáo họ, Giáo xứ sau này.

Con số đăng ký chính thức khóa ca trưởng là 46 học viên, khóa đệm đàn nâng cao là 26 học viên. Những học viên này đến từ các giáo xứ: Lại Xá, Sở Kiện, Lan Mát, Khắc Cần, Bích Trì, An Tập, Bút Sơn, Châu Thủy và Vạn Lương.

Hy vọng với ơn Chúa soi sáng nâng đỡ, với lòng nhiệt huyết tông đồ của nhóm giáo viên và sự nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa học sẽ thu được nhiều thành quả tốt đẹp hầu góp phần làm cho các nghi thức Phụng Vụ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng hơn.

BTT Giáo hạt Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top