Khai mạc tuần đại phúc tại giáo xứ Đồng Đội

Chiều ngày 27/11/2017, các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã khai mạc tuần Đại phúc tại giáo xứ Đồng Đội.

Giáo xứ Đồng Đội thuộc địa dư hành chính xã Cộng Hoà, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Giáo xứ hiện có khoảng 1.200 giáo dân, do cha Giuse Nguyễn Văn Hữu làm chính xứ.

Năm 1925, khi mời gọi Dòng Chúa Cứu Thế đến thành lập Dòng tại Việt Nam, Thánh bộ Loan Báo Tin Mừng cho các dân tộc đã chính thức trao cho các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế nhiệm vụ mở các tuần đại phúc và giảng tĩnh tâm nhằm giúp các giáo xứ canh tân đời sống Đức tin. Vì thế, tại Việt Nam, Đại phúc trở thành hoạt động mục vụ chuyên biệt của Dòng Chúa Cứu Thế.

Thông thường, đại phúc được tổ chức vào các dịp lễ quan trọng của các giáo xứ, như ngày chầu lượt, dịp lễ bổn mạng hay khánh thành các cơ sở vật chất của giáo xứ, nhất là vào hai mùa quan trọng trong năm là Mùa Vọng và Mùa Chay. Mỗi kỳ Đại phúc sẽ kéo dài ba giai đoạn: tiền phúc, đại phúc và hậu phúc.

Cách đây hơn một tháng, các linh mục thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã tới giáo xứ tổ chức tuần tiền phúc, với hoạt động mục vụ quan trọng là đón Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – bổn mạng của tuần đại phúc về các gia đình. Hôm nay, sau khi mọi gia đình trong giáo xứ đều đã đón rước Mẹ, chương trình đại phúc chính thức được bắt đầu.

Chương trình Đại phúc tại giáo xứ Đồng Đội sẽ kéo dài tới thứ Bảy, ngày 2/12, với rất nhiều các sinh hoạt mục vụ khác nhau, như thăm viếng gia đình, cầu nguyện chúc lành cho các bệnh nhân, các thiếu nhi, thăm viếng nghĩa trang, cầu nguyện cho người quá cố….

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện để danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến và ơn đại phúc tuôn đổ trào tràn trên giáo xứ Đồng Đội, để mọi người, mọi nhà được đổi mới trong ân sủng và tình thương của Thiên Chúa.

13018 dai phuc 6
13018 dai phuc 6
13018 dai phuc 6
13018 dai phuc 6
13018 dai phuc 6

Hà Thạch

Print
Email
Scroll to Top