Khánh Nhật Truyền Giáo 2019 tại giáo xứ Đoan Nữ

Thể theo lệnh truyền của Chúa Giêsu là anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (x. Mc 16,15), hòa chung với Giáo Hội trong Chúa Nhật Truyền Giáo, sáng Chúa Nhật ngày 20/10/2019, Giáo xứ Đoan Nữ đã long trọng tổ chức Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo. Thánh lễ do Cha chính xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF chủ tế cùng với sự tham dự của Thầy phó tế, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Đúng 7h30, Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo được Cha xứ Giuse cử hành. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì muôn ơn lành Người đã ban cho cánh đồng truyền giáo Giáo Hội, cho Tổng Giáo Phận Hà Nội, cách riêng cho giáo xứ Đoan Nữ, cùng cầu nguyện cho việc truyền giáo của Giáo hội, Giáo phận và Giáo xứ ngày càng tiến triển.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa trên ý nghĩa của ngày lễ cũng như sứ điệp Lời Chúa, Thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thục, MF nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo; đây là dịp để mọi người ý thức và tiếp tục công việc loan báo Tin Mừng của Chúa. Bởi vì, loan báo Tin Mừng chính là thực hiện lệnh truyền của Chúa. Đồng thời, Thầy cũng nhắc lại vai trò ngôn sứ của người Kitô hữu trong ngày lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy. Mỗi người Kitô hữu phải biết hành động, phải truyền giáo bằng nhiều cách thế khác nhau, phải ưu tiên việc truyền giáo cho những người nghèo, bé mọn, bệnh tật, bị khinh rẻ và bị bỏ quên. Truyền giáo là một việc cấp bách và sống chứng nhân là một cách thế truyền giáo quan trọng và cần thiết. Vì thế, là một người Kitô hữu trong thế giới hôm nay, mỗi anh chị em hãy là những chứng nhân của lòng thương xót Chúa qua đời sống, lời nói và việc làm để cảm nghiệm về Thiên Chúa và điều đó sẽ góp phần cộng tác với Giáo hội trong nỗ lực loan báo Tin Mừng cho muôn dân. Mọi công cuộc cần phải khởi đi từ chính gia đình mình. Sau cùng, Thầy mời gọi mỗi người tiếp tục cầu nguyện và học theo gương của Chúa Giêsu để dám trở nên tôi tớ phục vụ cho phần rỗi của muôn người.

Sau Thánh lễ, Cha xứ đặt Mình Thánh Chúa để Giáo xứ, đặc biệt là các em Thiếu nhi cầu nguyện cho sứ mạng truyền giáo của Giáo hội. Trong phần suy niệm, Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em Thiếu nhi, đặt mình trước sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể để ý thức và để được Chúa nhắc nhớ về bổn phận của người Kitô hữu. Cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự giờ chầu và lần chuỗi Mân Côi để cùng Mẹ tôn thờ và tôn vinh Chúa. Hình ảnh các em Thiếu nhi đơn sơ cùng chầu Chúa và lần chuỗi Mân Côi với cộng đoàn thật ý nghĩa để cầu nguyện cách đặc biệt cho sứ vụ truyền giáo của Giáo hội, Giáo phận và Giáo xứ.

Cũng trong ngày đặc biệt hôm nay, các lớp giáo lý không lên lớp học mà sau giờ chầu, dưới sự hướng dẫn của Thầy phó tế, quý Sơ và anh chị em Giáo lý viên, các em Thiếu nhi trong Giáo xứ xem phim về đề tài giáo dục Công Giáo và kinh Mân Côi.

Sau đó, hơn 30 bạn trẻ trong Giáo xứ lên đường tham dự Đại hội giới trẻ Giáo hạt Thanh Oai. Những hoạt động này cũng chính là thông điệp đầy ý nghĩa dành cho tất cả các em Thiếu nhi và các bạn Giới trẻ, để các em được trang bị thêm những hành trang quý giá với ước mong trở thành những chứng nhân nhỏ bé của Chúa giữa cuộc sống hôm nay.

 16541 cn truyen giao 4

Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán đặt Mình Thánh Chúa khai mạc giờ chầu

 16541 cn truyen giao 4

Cộng đoàn cùng các em thiếu nhi sốt sáng tham dự giờ Chầu Thánh Thể

 16541 cn truyen giao 4
 16541 cn truyen giao 4

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top