Khánh thành nhà mục vụ giáo họ Nội Thôn – Giáo xứ Cẩm Cơ

Thứ Ba ngày 17/5/2022, giáo họ Nội Thôn thuộc giáo xứ Cẩm Cơ hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về khánh thành và làm phép nhà mục vụ Giáo họ.

Trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn, Đức TGM Giuse đã long trọng làm phép nhà mục vụ trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Đồng tế với Đức TGM Giuse trong Thánh lễ tạ ơn có sự hiện diện của quý Cha quản hạt, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý khách xa gần và toàn thể bà con Giáo họ.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, có những khi tưởng chừng như không còn sự hiện diện của Giáo họ nhưng bà con giáo dân nơi đây vẫn cố gắng gìn giữ đức tin, chính điều ấy nói lên sự kiên trung của cộng đoàn tín hữu và sự quan phòng tuyệt diệu của Thiên Chúa.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức TGM Giuse bày tỏ niềm hy vọng của người Kitô hữu là trong lúc gian nan khốn khó luôn có Chúa nâng đỡ, chở che. Từ đó, Đức TGM hy vọng Giáo họ sẽ luôn trau dồi đời sống đức tin mỗi ngày. Bởi lẽ trong xã hội ngày nay, có phần lớn người không cùng đức tin nên người tín hữu luôn phải xác tín và có khả năng giải thích đức tin cho mọi người xung quanh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện đã thay lời cho hơn 314 tín hữu trong Giáo họ tỏ bày niềm tri ân sâu sắc đến Đức TGM Giuse, quý Cha và quý khách đã hiệp lời cầu nguyện và chia sẻ niềm vui cùng Giáo họ trong ngày hồng phúc hôm nay.

Được biết, Giáo họ Nội thôn là một trong bốn Giáo họ thuộc về giáo xứ Cẩm Cơ, giáo hạt Phú Xuyên. Về địa lý, Giáo họ nằm trên địa bàn làng Nội Thôn, Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội.

Được các cụ trong Giáo họ kể lại, thời đầu thế kỷ 20, giáo họ Nội Thôn chỉ là một nhóm người nhỏ bé, 10 hộ gia đình với khoảng 60 người sống đức tin giữa những anh chị em lương dân. Nơi thờ phượng của cộng đoàn là một ngôi Nhà thờ nhỏ bằng gỗ, được lợp mái bằng cỏ tranh, vách làm bằng vôi rơm. Nhà thờ có tháp lá, trên tháp có đề niên hiệu 1933.

Trải qua nhiều bước phát triển, và nhu cầu mục vụ sinh hoạt tại Giáo họ, ngôi nhà mục vụ được khởi công vào lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, quan thày Giáo họ, ngày 01 tháng 10 năm 2016.

Sau gần 6 năm miệt mài dựng xây của mọi thành viên trong Giáo họ, cùng sự nâng đỡ của quý Cha quản xứ tiền nhiệm và đương nhiệm, lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần, ngôi nhà mục vụ của Giáo họ nay đã được hoàn thành. Tổng diện tích của công trình là 648m2.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top