Khánh thành nhà mục vụ giáo xứ Bàng Ba và ban Bí tích Thêm sức cho 147 em thiếu nhi

Sáng thứ Bảy ngày 09/11/2019, trong niềm vui tạ ơn, cộng đoàn Giáo xứ Bàng Ba hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ tạ ơn cùng chủ sự nghi thức khánh thành Nhà Mục vụ của Giáo xứ, và ban Bí tích Thêm sức cho 147 em Thiếu nhi của hai Giáo xứ Bàng Ba và Lý Nhân.

Vào lúc 9h00, cộng đoàn Giáo xứ hân hoan chào đón Đức TGM Giuse về đến Giáo xứ. Niềm vui được gặp gỡ vị chủ chăn của Giáo phận được diễn tả rõ nét trên từng ánh mắt, nụ cười cùng với những tràng pháo tay thật nồng nhiệt, ấm áp của cộng đoàn Giáo xứ nơi đây.

gx bang ba 11

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức TGM Giuse bày tỏ niềm vui khi được đến với cộng đoàn Giáo xứ. Ngôi thánh đường nguy nga, hiện đại với tháp chuông cao 63m như niềm tự hào đức tin của người công giáo. Ngài hy vọng mỗi người giáo dân nơi đây cũng sống như tháp chuông, tự hào mình là người có đạo và trở nên dấu chỉ báo cho mọi người biết nơi đây có Thiên Chúa ngự trị.

gx bang ba 11

Trước khi bước vào Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn cùng quy tụ về trước ngôi nhà Mục vụ của Giáo xứ để cùng Đức TGM Giuse cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ. Ngôi nhà này được khởi công xây dựng từ năm 2017 với tổng diện tích 500m2, được xây dựng trong thời gian 1 năm 10 tháng với tổng chi phí hơn 1 tỉ đồng.

gx bang ba 11
gx bang ba 11

9h30 Thánh lễ tạ ơn được cử hành do Đức TGM Giuse chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có Cha quản hạt Phanxico Xaviê Lê Thanh Nghị, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Sỹ, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

gx bang ba 11

Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là 147 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay hãy trở nên muối, nên men, nên ánh sáng cho trần gian, hãy biến mình trở nên chiến sĩ thực thụ của Chúa Thánh Thần để mang Tin Mừng của Chúa đến với môi trường sống mỗi ngày. Ngài cũng ước mong các em có được một nền đào tạo quân bình giữa đời sống tri thức và đời sống tâm linh.

Kết thúc bài giảng là Nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Trước khi ban Bí tích Thêm sức cho các em, Đức TGM Giuse đã thẩm vấn các em lời tuyên xưng Đức tin trong Bí tích Rửa tội. Sau đó, 147 em lần lượt tiến lên để lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

gx bang ba 11

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một em Thiếu nhi đã đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các thầy cô Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.

Được biết, Giáo xứ Bàng Ba tọa lạc trên địa bàn xã Nhân Thịnh, nằm ở phía Nam huyện Lý Nhân, cách thành phố Phủ Lý khoảng 30 km, thuộc Giáo hạt Lý Nhân. Ngôi nhà thờ của Giáo xứ được khánh thành vào ngày 09/09/2011 và được cung hiến ngay sau đó 1 năm (tức 09/09/2012), đây là một trong những ngôi nhà thờ lớn nhất của tỉnh Hà Nam, với ngọn tháp cao 63m.  

gx bang ba 11

Ngôi nhà mục vụ của Giáo xứ Bàng Ba

BTT Gx. Bàng Ba

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top