Khánh thành nhà xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 119 em thiếu nhi tại giáo xứ An Lộc

Sau hơn 1 năm khởi công và xây dựng, Chúa nhật ngày 04/9/2022, giáo xứ An Lộc vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đến khánh thành và làm phép nhà xứ. Niềm vui của Giáo xứ được nhân đôi khi đây cũng là ngày 119 em Thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Vào lúc 8h30 tại sân nhà thờ, cùng với cha xứ Gioan Lê Trọng Cung, bà con giáo dân và các em Thiếu nhi đã có mặt đông đủ để chào đón Đức TGM Giuse.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn Giáo xứ đã quy tụ trước khuôn viên nhà xứ để cùng tham dự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà xứ do Đức TGM Giuse chủ sự.

Tiếp đó, Thánh lễ tạ ơn diễn ra đầy long trọng và sốt sắng. Hiện diện trong Thánh lễ cùng với Đức TGM Giuse, còn có Cha quản hạt Nam Định, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách, quý phụ huynh toàn thể giáo dân trong Giáo xứ và đặc biệt là 119 em Thiếu nhi chuẩn bị được lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Sau bài đọc Tin Mừng, cha xứ Gioan đã giới thiệu với Đức TGM Giuse 119 em Thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức, trong đó có 55 em nam và 64 em nữ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin của người kitô hữu. Ngài đặc biệt nhắn nhủ với các em được lãnh nhận Bí tích hôm nay “Chúa Thánh Thần là vị khách vô hình ngự vào tâm hồn các con. Qua nghi thức sức dầu, các con được đóng ấn tín của Chúa Thánh Thần, ấn tín này sẽ không phai mờ, để ấn tín ấy mãi mãi khơi lại trong tâm hồn các con ơn của Chúa Thánh Thần, sức mạnh của Người và sự soi sáng của Người.” Trước khi kết thúc bài chia sẻ, ngài cũng gửi lời chúc tới các em sắp bước vào năm học mới với các ơn “khôn ngoan, trí sáng, trí hiểu” để đem Chúa đến với mọi người bằng đời sống đơn sơ của các em.

Sau khi các em tuyên xưng Đức Tin, Đức TGM Giuse đã đặt tay và xức dầu trao ban Chúa Thánh Thần cho từng em trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ và cách riêng 119 em Thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức bày tỏ lòng tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, Ban Giáo lý và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã quảng đại hi sinh giúp đỡ công việc nhà Chúa, cũng như giúp đỡ các em Thiếu nhi có một Thánh lễ lọng trọng và sốt sắng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria ban muôn phúc lành để Giáo xứ, cách riêng là các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay ngày càng vững mạnh trong đời sống Đức tin, cậy, mến.

BTT Gx. An Lộc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top