Khánh thành tháp chuông họ Đồng Hoàng xứ Cao Bộ

Sau bao ngày chờ đợi và phấn đấu, một niềm vui lớn đã bao trùm lên mọi thành phần dân Chúa nơi giáo họ Đồng Hoàng thuộc xứ Cao Bộ, khi ngày 03/8/2022, Giáo họ vui mừng được cắt băng khánh thành tháp chuông và làm phép chuông nhà thờ. Thánh lễ tạ ơn do cha Quản hạt Bruno Nguyễn Văn San chủ sự.

Đồng tế với Cha Quản hạt còn có cha xứ Giuse Phan Văn Chỉnh, quý Cha trong Giáo hạt Thanh Oai, sự hiện diện hiệp thông của quý khách và đông đảo bà con giáo hữu.

Trước khi cử hành Thánh lễ, cha Quản hạt Bruno cùng cha xứ Giuse đã cắt băng khánh thành và làm phép chuông. Tiếng chuông đầu tiên vang lên trong sự hân hoan và dạt dào niềm xúc động của bà con giáo dân. Bên cạnh đó, tiếng chuông không chỉ mang lại bầu khí linh thiêng nơi xóm đạo miền quê, mà còn sưởi ấm cho đời sống đức tin của bà con giáo dân nơi đây. Sau hồi chuông cùng ca khúc “Xin dâng lời cảm tạ” cộng đoàn phụng vụ sốt sắng bước vào Thánh lễ tạ ơn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt Bruno đã thay lời cho quý Cha chúc mừng giáo họ Đồng Hoàng đã xây dựng được ngọn tháp chuông thật tráng lệ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Khắc Quế đã nói lên những tâm tình, cảm xúc của mình khi được trở lại giáo họ Đồng Hoàng sau 15 năm chia tay. Cha Giuse đã cùng cộng đoàn sống trong niềm vui hoàn thành cây tháp mới. Với kinh nghiệm mục vụ của mình, nhân sự kiện khánh thành tháp chuông, Cha Giuse đã chỉ rõ cho cộng đoàn phụng vụ thấy được việc cần thiết khi mỗi người chúng ta nhiệt thành công việc nhà Chúa và tín thác nơi Người. Để rồi, “Chúa sẽ tác động để những vị ân nhân sẽ thấy và đến với chúng ta”. Cùng với đó là sự hi sinh đóng góp của những “bà góa” sẽ làm cho các công việc của nhà Chúa được hoàn thành. 

Với bao mong chờ và sự nỗ lực của mọi người trong cộng đoàn, niềm mơ ước ấy nay đã thành hiện thực. Cha Giuse nhấn mạnh rằng: “Tiếng chuông thánh thót vang lên nhắc nhở mỗi người tín hữu biết mình thuộc về Chúa, kêu gọi mọi người đến với Chúa, đồng thời tiếng chuông cũng hướng tâm hồn người trần thế vươn lên cõi trời cao. Tiếng chuông được vang lên mỗi ngày 3 lần: sáng, trưa, tối để mời gọi mọi người đến nhà thờ cầu nguyện và tham dự Thánh lễ.”

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse Quan thầy, tuôn đổ hồng ân xuống trên giáo họ Đồng Hoàng, để mọi người nơi đây có thêm lòng nhiệt thành, yêu mến để phụng sự Chúa và giúp ích cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo họ bày tỏ niềm vui mừng hân hoan trong ngày lịch sử của Giáo họ và nói lên lời cám ơn Cha Quản hạt, quý Cha và quý khách.

Thánh lễ đã khép lại nhưng vẫn tràn ngập tâm tình tạ ơn và bầu khí vui tươi của ơn Chúa và tình người. Niềm vui và hồng ân ấy là nguồn khích lệ góp phần làm cho đức tin của giáo dân giáo họ Đồng Hoàng ngày một thăng tiến.

Được biết, tháp chuông nhà thờ giáo họ Đồng Hoàng được khởi công xây dựng từ tháng 3/2021. Sau gần 1 năm chung tay dựng xây, tháp chuông đã được hoàn thiện với chiều cao là 27, 5m.

Thánh lễ tạ ơn

Giáo họ Đồng Hoàng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top