Khánh thành trung tâm mục vụ giáo xứ Thạch Bích

Thứ Năm, ngày 14/01/2021, giáo xứ Thạch Bích vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về làm phép và cắt băng khánh thành nhà Mục vụ Giáo xứ, đồng thời dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa đã thương ban cho công trình xây dựng được hoàn thiện trong bình an.

Vào lúc 9h15 Đức TGM Giuse cùng với quý Cha, quý Thầy đã về đến giáo xứ Thạch Bích trong niềm hân hoan chào đón của quý cộng đoàn hoà cùng tiếng trống rộn ràng với cờ trên tay.

9h30 Đức TGM Giuse, Cha xứ Brunô và ông nguyên Chánh xứ đã cắt băng khánh thành. Kế đó, Đức TGM Giuse long trọng làm phép ngôi nhà Mục vụ mới.

Vào ngày 15/8/2018, được sự cho phép của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội, nhà Mục vụ chính thức được khởi công xây dựng. Công trình có tổng diện tích chiều dài là 45m, chiều rộng là 9m, gồm một tầng trệt và bốn tầng lớp học (24 phòng). Tượng Thánh Tâm Chúa cao hơn 6m đặt ở trung tâm mang ý nghĩa mong muốn tất cả việc phục vụ và học hỏi giáo lý đều hướng về Chúa Giêsu Kitô, vì Ngài là đường là sự thật và là sự sống.

Thánh lễ tạ ơn được Đức TGM Giuse long trọng cử hành lúc 10h00. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua dụ ngôn “xây nhà trên đá”Đức TGM Giuse nhắn nhủ cộng đoàn Giáo xứ “Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau vui mừng khánh thành ngôi nhà mục vụ mới đó chính là thành quả và công sức của quý Cha, quý cộng đoàn và đặc biệt của là quý ân nhân xa gần. Nhưng Thiên Chúa muốn chúng ta xây dựng ngôi Nhà Đức Tin thật vững chắc và tồn tại mãi”. Ngài cũng nhắn nhủ đến quý phụ huynh hãy quan tâm định hướng cho con cái trong việc học hỏi Giáo lý, có như vậy hạt giống đức tin mới bén rễ đâm trồi phát triển. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng thay mặt Giáo xứ gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân đã quảng đại góp công góp của xây dựng nhà Mục vụ này.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân trên quý Cha, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn cùng làm cho ngôi nhà Đức tin luôn vững chắc và chứa chan ơn Thánh Chúa.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top