Khánh thành Trung tâm Mục vụ và Thánh lễ ban bí tích thêm sức tại Giáo xứ Tân Hội

Thứ Ba ngày 30/7/2019, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã có chuyến viếng thăm mục vụ tại Giáo xứ Tân Hội để khánh thành và làm phép ngôi nhà Mục vụ mới của Giáo xứ đồng thời ban Bí tích Thêm Sức cho 119 em thiếu nhi trong Thánh lễ tạ ơn.

Giáo xứ Tân Hội thuộc giáo hạt Thanh Oai, nằm trên địa bàn xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội. Cách trung tâm Thủ đô 45 km về phía Tây. Giáo xứ hiện có tổng cộng 2591 tín hữu nằm rải rác tại chính xứ và 6 giáo họ trực thuộc.

09h30, đông đảo bà con giáo dân đã có mặt tại khuôn viên nhà Mục vụ để tham dự nghi thức khánh thành và làm phép do Đức TGM Giuse chủ sự.

Một vị đại diện Giáo xứ đã đọc bản phúc trình về công trình nhà Mục vụ trước sự chứng kiến Đức TGM Giuse và cộng đoàn hiện diện. Ngôi nhà Mục vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho cộng đồng dân Chúa tại hai giáo xứ Tân Hội và Gò Cáo, đồng thời là mong ước và thao thức bấy lâu nay của Cha Giám quản Giuse Mai Xuân Thùy cũng như toàn thể giáo xứ.

Sau đó, Đức TGM cùng với Cha Giám quản Giuse, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Nghị, chính xứ Vĩnh Đà và ông trùm, đại diện ban Mục vụ đã tiến lên cắt băng khánh thành.

Tiếp theo lời nguyện và nghi thức làm phép, Đức TGM và cha quý Cha đã rảy nước phép tại các phòng của ngôi nhà Mục vụ mới.

Đúng 09h45, đoàn đồng tế cùng tiến ra thánh đường để dâng Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ này, Đức TGM Giuse đã ban Bí tích Thêm sức cho 119 em thiếu nhi thuộc 2 giáo xứ Tân Hội và Gò Cáo.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giám quản Giuse đã giới thiệu đôi nét về 2 giáo xứ Tân Hội và Gò Cáo.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã được gợi hứng với lời của Đức Giêsu được thánh sử Gioan ghi lại: “Ai yêu mến Thầy, thì giữ lời Thầy” (Ga 14,23) để chia sẻ với các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức: Ngài mời gọi các em hãy yêu mến Chúa, hãy yêu mến nhau. Dù cho gặp những khó khăn trong cuộc sống, ngài khuyên các em hãy sống tin tưởng, phó thác vào Chúa vì “Chúa biết chúng ta như vậy, nên Chúa đã sai Chúa Thánh Thần đến để nâng đỡ chúng ta”, Đức TGM Giuse nhấn mạnh.

Kết thúc bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm sức. 119 em thiếu nhi đã đồng thanh nhắc lại lời tuyên xưng Đức tin trong bí tích Rửa tội. Sau đó, các em lần lượt tiến lên để lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Với số lượng các em quá đông, cha Quản hạt Brunô Nguyễn Văn San, cha Giuse Mai Xuân Lâm, chính xứ Bút Đông đã được Đức TGM ủy quyền để cùng với ngài ban bí tích cho các em.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một em đại diện đã nói lên tâm tình tri ân Đức TGM Giuse, quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sỹ, và toàn thể cộng đoàn.

Ngày 30/7/2019 đã trở thành một dấu mốc quan trọng đối với cộng đoàn giáo xứ Tân Hội và 119 em thiếu nhi. Với những điều kiện của cơ sở vật chất, nguyện chúc giáo xứ sẽ thăng tiến không ngừng trong đời sống Đức tin.

Được biết, ngôi nhà Mục vụ của giáo xứ Tân Hội đã được Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn ký giấy phép xây dựng ngày 10/3/2018 và đến ngày 16/4/2018 thì bắt đầu khởi công. Sau hơn một năm nỗ lực thi công, ngôi nhà Mục vụ đã được đưa vào sử dụng với chiều dài 24m, chiều rộng 14m, kết cấu gồm 2 tầng. Trong đó, tầng 1 có một hội trường lớn và phòng khách nhà xứ, tầng hai được ngăn làm 4 phòng. Chi phí công trình khi hoàn thiện là 2,5 tỷ đồng.

Ngôi nhà mục vụ mới đáp ứng nhu cầu mục vụ đang gia tăng, nhất là địa giới hành chính của giáo xứ Tân Hội nằm ở khu vực Xuân Mai, Tp. Hà Nội (là một trong năm đô thị trong chuỗi đô thị vệ tinh của Thủ đô) nên số lượng di dân tại địa bàn giáo xứ ngày một đông trong thời gian gần đây.

Nhận thấy nhu cầu cần có nơi để các hội đoàn hội họp, quy tụ, trong khi cơ sở vật chất của giáo xứ còn thiếu thốn và xuống cấp nên ngay khi được Bề Trên Giáo phận sai đến làm giám quản hai giáo xứ Tân Hội và Gò Cáo, cha Giuse Mai Xuân Thùy đã thỉnh ý Bề trên và được sự đồng lòng của bà con giáo dân, cha đã cho khởi công ngôi nhà mục vụ mới của Giáo xứ vào tháng 4/2018.

15962 tan hoi 1

Quý Cha và bà con giáo dân trước tiền sảnh nhà Mục vụ trong giờ làm phép15962 tan hoi 1

Vị đại diện giáo xứ đọc bản phúc trình về Công trình nhà Mục Vụ15962 tan hoi 1

Cắt dải băng khánh thành15962 tan hoi 1

Lời nguyện và nghi thức làm phép15962 tan hoi 1

Cha Giám quản Giuse rảy nước phép trên tầng 2 ngôi nhà Mục vụ mới15962 tan hoi 1

Các em thiếu nhi cùng rước đoàn Đồng tế bước vào Thánh Lễ tạ ơn15962 tan hoi 1

Cha Giám quản Giuse trình bày sơ lược lịch sử hai giáo xứ Tân Hội – Gò cáo15962 tan hoi 1

Các em thiếu nhi và gia đình cùng tham dự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức15962 tan hoi 1

Đức TGM quảng diễn Lời Chúa15962 tan hoi 1

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng15962 tan hoi 1

Giáo dân ngồi cả ngoài thánh đường để tham dự Thánh lễ. Số lượng di dân tại địa bàn giáo xứ ngày càng tăng trong thời gian gần đây.15962 tan hoi 1

Lời nguyện thánh hiến trong nghi thức Thêm sức15962 tan hoi 1

119 em thiếu nhi lần lượt lên lãnh nhận bí tích Thêm sức chia làm hai điểm, với Đức TGM và Cha quản hạt Bruno15962 tan hoi 1

Bàn tiệc Thánh Thể15962 tan hoi 1

Các em và gia đình cùng tạ ơn vì hồng ân Thánh Thần15962 tan hoi 17

Một em đại diện cám ơn Đức TGM, quý cha và cộng đoàn15962 tan hoi 1

Ngày 30/7/2019 sẽ là ngày đáng nhớ trong sự trưởng thành về đời sống đức tin của Giáo xứ Tân Hội và cách riêng 119 em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thêm sức

BTT giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top