Khánh thành và làm phép nhà mục vụ giáo xứ Bái Xuyên

Chúa Nhật V Thường niên, ngày 10/02/2019 (Mùng 6 tết Kỷ Hợi), Giáo xứ Bái Xuyên vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên cùng quý Cha về làm phép ngôi nhà Mục vụ của Giáo xứ và dâng Thánh lễ tạ ơn trong dịp đầu xuân năm mới.

Vào lúc 09h30, trước khi làm phép và khánh thành ngôi nhà mục vụ mới, một vị đại diện Giáo xứ đã tóm lược về lịch sử cổ kính, lâu bền của Giáo xứ Bái Xuyên (trước đây gọi là Bái Vàng), sau hơn 300 năm đón nhận Tin Mừng. Tiếp đó, Cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã kính trình lên Đức TGM Giuse, quý Cha và cộng đồng dân Chúa sơ lược về tiến trình xây dựng cho đến khi hoàn thành công trình (từ 16/8/2017-10/02/2019). Để đáp ứng nhu cầu mục vụ cho đông đảo cộng đồng dân Chúa miền Bái Xuyên, ngôi nhà mục vụ là mong ước và thao thức bấy lâu nay của Cha xứ Phêrô cũng như toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Bái Xuyên. Trong niềm vui của sắc xuân tưng bừng, Đức TGM Giuse, Cha xứ Phêrô cùng ông Chánh trương đã hân hoan tiến tới tiền sảnh của nhà mục vụ để cắt dải băng khánh thành.

Lung linh dưới ánh nắng xuân tươi mới, nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ đã diễn ra thật trang nghiêm. Đức TGM Giuse đã nhắc đến sự hy sinh và công lao vất vả của Cha xứ Phêrô, cũng như bà con giáo dân xứ Bái Xuyên đã quảng đại góp công góp của để ngôi nhà mục vụ được hoàn thiện tốt đẹp. Ngài nhấn mạnh ý nghĩa của ngôi nhà mục vụ đó là nơi gặp gỡ và sinh hoạt của mọi người trong Giáo xứ. Ngài cũng chúc mừng Giáo xứ Bái Xuyên có được ngôi nhà mục vụ mới trong dịp Tân xuân Kỷ Hợi này. Tiếp đó, Đức Tổng Giuse cùng Cha xứ Phêrô, Cha phó Luca và Cha phụ tá Phêrô đã rảy nước thánh khắp ngôi nhà chung 3 tầng. Nguyện xin Chúa hiện diện và chúc lành cho mọi người trong ngôi nhà mới này.

Đúng 09h45, sau nghi thức làm phép tại khuôn viên nhà mục vụ, đoàn đồng tế đã tiến ra nhà thờ Giáo xứ để dâng Thánh lễ Tạ ơn. Đức Tổng Giuse chủ tế Thánh lễ và gần 30 linh mục trong Giáo phận cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Tham dự Thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý cố, quý ân thân nhân xa gần, cùng đông đảo con dân Bái Xuyên sum vầy trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt tươi cười, tràn đầy háo hức, trầm trồ trước tòa nhà mục vụ mới tiện nghi và đa năng. Kể từ hôm nay, ngôi nhà mục vụ mới này được đưa vào sử dụng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến mẻ cá lạ làm Phêrô phải sấp mình xuống thờ lạy Chúa Giêsu. Thiên Chúa là Đấng Chí Thánh, khoảng cách giữa Thiên Chúa và con người quá lớn. Vậy mà Ngài đã mang lấy thân phận thấp hèn của kiếp người để con người được mang lấy sự thánh thiện nơi Thiên Chúa. Chính vì thế, mỗi ngày sống trên trần gian, cây đức tin của chúng ta phải lớn lên và trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện. Vì không có cây nào mọc lên mà cứ giữ nguyên trạng thái đó. Cũng vậy, không một người tín hữu nào được rửa tội rồi lại chấp nhận là một người tín hữu đơn giản: không hề thăng tiến về đời sống đức tin cũng như đời sống thiêng liêng và đời sống cầu nguyện. Đức Cha mượn hình ảnh một cây phải hút chất ẩm và chất dinh dưỡng từ lòng đất để sinh trưởng thế nào thì mỗi người kitô hữu muốn lớn lên cũng phải nhờ sức sống thiêng liêng từ chính Thiên Chúa. Cũng như cây đào đâm chồi nảy lộc xanh tươi và đơm hoa kết trái thì người kitô hữu không chỉ được Thiên Chúa đón nhận làm con Chúa mà còn được Ngài sai vào lòng cuộc đời. Đức TGM Giuse đã nêu bật điểm chung giữa Thiên Chúa Cựu ước và Chúa Giêsu khi nói với ngôn sứ Isaia và Phêrô: “Đừng sợ”! Hãy can đảm trở thành khí cụ rao giảng và làm chứng tình thương của Chúa. Hãy quy tụ và giới thiệu cho muôn dân biết Thiên Chúa là Cha và Đức Giêsu là Đấng cứu độ trần gian.

Trong tân xuân Kỷ Hợi này, Đức TGM Giuse mời gọi mỗi người tín hữu đi vào lòng cuộc đời để sinh hoa kết trái thiêng liêng như cây đào nở hoa, đơm hương, tỏa sắc cho đời. Hãy là chứng nhân của Chúa để thế giới này mãi mãi là mùa xuân tỏa sắc hương hoa làm nức lòng người và làm cho con người thấy ấm lòng khi tìm thấy niềm vui, bình an và hy vọng nơi Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân quý Đấng bậc và kính chúc tuổi xuân tới Đức TGM Giuse, quý Cha, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn, cách này hay cách khác, đã cùng nhau hiệp nhất và chung tay xây dựng ngôi nhà mục vụ chung của Giáo xứ.

“Xin dâng lời cảm tạ, hồng ân Thiên Chúa bao la” đó là tâm tình tri ân của gần 7000 con chiên Giáo xứ Bái Xuyên. Hôm nay, trong ngày làm phép và khánh thành ngôi nhà Mục vụ mới, mọi tâm hồn con dân xứ Bái Xuyên cùng tạ ơn và dâng niềm vui mừng chúc tụng Chúa xuân. Ước gì ngôi nhà mục vụ mới này luôn là điểm hội tụ hiệp nhất mọi thành phần dân Chúa trong đức tin, gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ, bác ái và yêu thương.

15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 khanh thanh 14
15174 bai xuyen

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top