Khoá Huấn Luyện Dự Trưởng Tại Hiệp Đoàn Lý Nhân                

Trong hai ngày 17-18/6/2022 tại Giáo xứ Công Xá, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Gioan Phaolô II Lý Nhân đã tổ chức khoá huấn luyện Dự Trưởng cho 70 bạn đoàn sinh thuộc 19 xứ đoàn của miền Lý Nhân.

Ngay đầu những ngày hè, Quý Cha Tuyên uý Hiệp đoàn đã lên kế hoạch tổ chức các khóa huấn luyện Dự trưởng trong Hiệp đoàn Lý Nhân với mục đích trang bị cho các đoàn sinh những kiến thức và kỹ năng căn bản về Phong trào TNTT trước khi bước vào các khoá huấn luyện tiếp theo.

Trải qua 02 ngày huấn luyện với 10 bài khóa bổ ích bao hàm nhiều kiến thức như: Tìm hiểu về Lịch sử phát triển TNTT; Học hỏi về bản chất, mục đích, tôn chỉ của TNTT; Tìm hiểu về ơn gọi, sứ mạng, đời sống của người Huynh trưởng cũng như các bài Nghiêm tập, các nghi thức sinh hoạt của TNTT. Các bạn đoàn sinh đã rất hồ hởi và hưởng ứng, nghiêm túc trong quá trình tham gia đào tạo huấn luyện.

Trong suốt những ngày tham gia huấn luyện, các bạn được cùng nhau học tập rèn luyện, cùng sinh hoạt, cùng cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa. Kết thúc chương trình huấn luyện là bài khóa đặc biệt: Kể chuyện Kinh Thánh. Những câu chuyện Kinh Thánh như nguồn mạch nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của mỗi bạn TNTT. Nhờ Lời Chúa, các đoàn sinh được gặp gỡ, nâng đỡ và thăng tiến trong đời sống đức tin; cũng như trưởng thành trong đời sống nhân bản.

Hành trình huấn luyện khép lại, nhưng lại mở ra cho mỗi bạn đoàn sinh một hành trình đức tin và phục vụ mới. Xin cho mỗi bạn trở nên người Tông đồ nhiệt thành của Chuá với lý tưởng đem Chúa đến cho mọi người.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng đã khởi tạo mọi sự, ban cho mỗi bạn đoàn sinh tham gia khóa huấn luyện Dự trưởng của Hiệp đoàn Lý Nhân luôn được bình an và gặt hái được nhiều hoa trái tốt đẹp.

BTT Hiệp Đoàn Gioan Phaolô II Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top