Khóa huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng tại giáo xứ Mỹ Thượng

Từ ngày 22- 23/8/2020, 152 tham dự viên đến từ năm giáo xứ Thượng Lâm, Lưu Xá, Mỹ Hạ, An Hòa và Mỹ Thượng đã có mặt tại giáo xứ Mỹ Thượng để tham dự khóa huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng với mục đích giúp cho các em hiểu biết hơn về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Tham gia khóa huấn luyện năm nay có Cha phó Tuyên úy Liên đoàn Phêrô Nguyễn Quốc Khánh, Cha tuyên úy Hiệp đoàn Thanh Oai Giuse Nguyễn Khắc Trường, Cha xứ Giuse Phạm Đức Văn, chính xứ Mỹ Thượng, các Trưởng trong ban huấn luyện và 152 tham dự viên.

Vào lúc 8h30, sau khi Cha xứ Giuse Phạm Đức Văn thánh Hóa ngày khai mạc, Cha Phêrô Nguyễn Quốc Khánh đã có bài chia sẻ dưới cờ và cha Tuyên úy Hiệp Đoàn Giuse Nguyễn Khắc Trường đưa ra ý lực sống trong hai ngày cho các tham dự viên.

Trong hai ngày huấn luyện, các tham dự viên được học bảy bài khóa, tập trung chính trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là tìm hiểu về Kinh Thánh, sinh hoạt vui, và nghiêm tập.

Kết thúc các tiết học, vào lúc 11h30, các Tham dự viên cùng lắng đọng tâm hồn trong giờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau giờ nghỉ trưa, vào lúc 13h30 chương trình huấn luyện của buổi chiều được tiếp diễn với những giờ học hữu ích.

Khóa huấn luyện tuy ngắn, nhưng đem lại rất nhiều điều bổ ích cho các tham dự viên. Đây chính là những hành trang cần thiết, đặt bước đệm để các Tham dự viên trở thành những Dự Trưởng và Huynh Trưởng thực thụ theo gương Vị huynh trưởng tối cao là Đức Kitô.

Thánh lễ Bế mạc khóa huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng được bắt đầu vào lúc 10h00, ngày 23/08/2020 do Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, Tuyên úy Hiệp Đoàn Thanh Oai chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng với việc Chúa Giêsu trao cho ông Phêrô chìa khoá. Thánh tông đồ Phêrô được Chúa Giêsu ngày xưa kêu gọi đầu tiên cùng được Chúa Giêsu tin tưởng trao cho chìa khóa Nước Trời, vì ông đã thay mặt các anh em tông đồ tuyên xưng đức tin trả lời câu hỏi của Chúa Giêsu. Ngày hôm nay, Chúa vẫn mời gọi các Dự Trưởng và Huynh Trưởng và cộng đoàn hãy trở nên những viên đá sống động để xây dựng Giáo hội. Tuy nhiên, mỗi người một khả năng, mỗi người một hoàn cảnh, Chúa mời gọi chúng ta hãy biết tự xây dựng đời mình bằng những vật liệu mà chúng ta đang có để trở thành những viên đá hữu ích cho tha nhân.

Sau Thánh lễ, một bạn thay mặt cho toàn thể tham dự viên tham dự khóa huấn luyện gửi tới Cha Tuyên úy, Ban huấn luyện những lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Ước mong sao sau khóa huấn luyện này sẽ giúp các em Thiếu nhi Thánh Thể nơi Giáo xứ, Giáo họ của giáo hạt Thanh Oai mỗi ngày một thăng tiến hơn trong đời sống nhân bản cũng như đời sống siêu nhiên.

18387 huan luyen huynh truong 6
18387 huan luyen huynh truong 2
18387 huan luyen huynh truong 3
18387 huan luyen huynh truong 5

Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn18387 huan luyen huynh truong 818387 huan luyen huynh truong 1

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top