Khóa huấn luyện Huynh trưởng, Dự trưởng và Trợ tá tại giáo xứ Sở Hạ

Ngày 12/01/2020, Chúa nhật lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, gần 200 tham dự viên đến từ các giáo xứ Sở Hạ – Bằng Sở – La Phù – Cẩm Cơ – Hà Hồi đã có mặt tại giáo xứ Sở Hạ để tham dự khóa huấn luyện Dự trưởng, Huynh trưởng và Trợ úy.

Trong ngày đặc biệt này, các tham dự viên được chào đón sự hiện diện của cha Giuse Đào Trọng Thành – đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Antôn Trịnh Duy Công – đặc trách Thiếu nhi hạt Phú Xuyên, cha Giuse Trần Ngọc Long – phó đặc trách Thiếu nhi giáo hạt Phú Xuyên.

Đúng 07h30 sáng ngày 12/01/2020, các tham dự viên đã hiện diện đầy đủ tại quảng trường giáo xứ Sở Hạ để tham dự buổi tập huấn.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 08h00 do cha Giuse Trần Ngọc Long chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã mời gọi quý trưởng hãy lắng đọng tâm hồn mình để có thể cảm nhận được tình Chúa, tình người, để từ đó chúng ta biết đem Chúa đến gần với các em Thiếu nhi hơn.

17250 hl huynh truong 5

Cha Giuse Trần Ngọc Long chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các tham dự viên trong ngày sa mạc huấn luyện17250 hl huynh truong 5

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Antôn Trịnh Duy Công đã giúp các bạn dự trưởng, huynh trưởng hiểu rõ hơn về bài Tin mừng hôm nay qua các câu hỏi bổ ích: “Tại sao Chúa Giêsu không có tội nhưng vẫn chịu phép rửa?”. Chúa Giêsu đã dìm mình xuống dòng nước để đồng hóa với tội nhân. Nói cách khác, Ngài đã khiêm nhường mặc lấy thân phận tội lỗi của nhân loại; đã vâng phục thánh ý Chúa Cha. Qua đó, cha Antôn mong ước các em Thiếu nhi, trong đời sống Đức tin hãy khiêm nhường trước mặt Thiên Chúa, cách riêng các bạn Dự trưởng, Huynh trưởng phải biết khiêm nhường trước mặt các em Thiếu nhi và sẵn sàng vâng phục thánh ý Thiên Chúa, sẵn sàng để Lời Chúa soi đường cho mình.

17250 hl huynh truong 5

Cha Antôn Trịnh Duy Công chia sẻ Lời Chúa

17250 hl huynh truong 5
17250 hl huynh truong 5

Thánh lễ kết thúc trong bầu không khí ấm cúng, với niềm vui hân hoan của toàn thể các tham dự viên.

Vào lúc 09h15’, tiết học đầu tiên được nhanh chóng bắt đầu dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn Thiếu nhi Thánh thể TGP Hà Nội và Ban huấn luyện đến từ giáo xứ Chuyên Mỹ thuộc giáo hạt Phú Xuyên. Cha Giuse nhấn mạnh, phong trào Thiếu nhi Thánh thể không chỉ là tập chạy đội hình, mà đây còn là cơ hội để các em Thiếu nhi lãnh nhận Lời Chúa, đến gần với Chúa hơn.

17250 hl huynh truong 10

Các bạn nhanh chóng tập trung hàng đội chuẩn bị cho tiết học đầu tiên

17250 hl huynh truong 10

Tiết học được bắt đầu dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn TNTT TGP Hà Nội

Trong suốt hơn 2 tiếng tìm hiểu về phong trào Thiếu nhi Thánh thể, có thể thấy các tham dự viên hết sức chăm chỉ học tập với một tinh thần hăng say hơn bao giờ hết. Qua giờ học này, Cha tuyên úy liên đoàn đã giúp các tham dự viên hiểu hơn về sứ mạng cũng như trách nhiệm của một người chỉ huy, một người tông đồ của Thiên Chúa.

17250 hl huynh truong 10

Chăm chú ghi chép 

Đến khoảng 11h45’, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đào Trọng Thành, các tham dự viên nhanh chóng di chuyển vào trong nhà thờ để viếng Thánh Thể. Tất cả tâm tình trong ngày tập huấn được gói trọn trong những lời cầu nguyện mà mỗi tham dự viên dâng lên Chúa.

17250 hl huynh truong 7
17250 hl huynh truong 7

Tiếp nối các hoạt động, đúng 13h30, các tham dự viên đã cùng nhau trải qua những phần thực hành về đội ngũ, kỹ năng đứng lớp, các bài hát sinh hoạt, đã được học trong suốt khóa học. Khóa học kết thúc vào khoảng 16h00 cùng ngày.

17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18
17250 hl huynh truong 18

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các tham dự viên của 5 Giáo xứ một buổi tập huấn hết sức bổ ích. Nguyện xin Ngài huấn luyện tâm hồn và đốt nóng trái tim của chúng con ngọn lửaTình yêu mến của Ngài, để chúng con luôn phục vụ với hết khả năng của mình, và biết cách giúp các em nhỏ đến gần Chúa hơn qua phong trào TNTT trong chính Giáo xứ của mình.

BTT Giáo Hạt Phú Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top