Khởi động chiến dịch “#IamChurch – Tôi là Giáo Hội”

Được phát động bởi Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống, ngày 6/12 chiến dịch #IamChurch chính thức bắt đầu.

Sáng kiến này kể lại trong 5 video về thách thức thường ngày của những người khuyết tật – những người không còn cảm thấy mình là gánh nặng hay “thứ gì đó bỏ đi” nhưng mang tới cho cộng đồng giáo hội những đóng góp của chính họ. Và tất nhiên, ở nơi họ, không bao giờ thiếu vắng nụ cười.

Serena, một bạn trẻ người Ý nói trong video chứng nhân được đăng tải hôm 6/12 rằng trong sứ điệp gửi đến những người khuyết tật, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô khẳng định: “Không ai có thể từ chối cho người khuyết tật nhận các Bí tích”. Với sự xuất hiện của Serena, đây là video đầu tiên trong chuỗi 5 video của chiến dịch #IamChurch, trong bối cảnh Năm “Gia đình Amoris Laetitia”, nhằm mang lại tiếng nói cho người khuyết tật rằng hằng ngày họ vẫn đang góp sức cho Giáo hội. Đây là một cuộc hành trình, thông qua 5 video, giúp khám phá những người phụ nữ và đàn ông thường là nạn nhân của nền văn hóa vứt bỏ, nhưng thay vào đó, họ làm chứng cho một nhân loại tươi cười, chủ động, vui vẻ – đó chính là khuôn mặt hấp dẫn của Giáo hội.

“Thưa ĐTC kính mến, ngài có thể giải thích cho được không?”

Trong video, trích từ buổi Yết kiến chung năm 2016, Serena nói rằng: “ĐTC Phanxicô kính yêu, con thuộc một nhóm giới trẻ và năm nay (2016) chúng con sẽ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Krakow. Con biết nhiều bạn trẻ như con không được vui cho lắm trong giáo xứ của họ, họ không rước lễ và không tham dự Thánh lễ với những người khác. Con không hiểu tại sao lại như vậy, ngài có thể giải thích cho con được không?”. Như các nhân vật tham gia chiến dịch #IamChurch, Serena kể lại trải nghiệm của mình một cách đơn sơ, tự nhiên, với tư cách là một người phụ nữ khuyết tật ý thức được mình thuộc về giáo hội và thực sự cô đã thực hiện điều đó xuất phát từ nhận thức – mà ĐTC cũng đã viết trong sứ điệp gửi tới những người khuyết tật – “Có Chúa Giêsu làm bạn là một niềm an ủi lớn lao vô cùng”.

Giêsu – người bạn luôn bên tôi

Serena nói thêm, “Chúa Giêsu đã luôn đồng hành với tôi và Người tiếp tục làm như vậy, bất chấp bao khó khăn, những khoảnh khắc đen tối, và chia sẻ cùng tôi những trải nghiệm đẹp đẽ. Chúa Giêsu là bạn của tôi, là cuộc gặp gỡ hàng ngày, Ngài luôn bên tôi và sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi.”

Chuyển ngữ: Maria Thùy Linh

Nguồn: Vatican News

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top