Khởi động khóa huấn luyện năm 2024 của Ủy ban Truyền thông TGP Hà Nội tại Giáo hạt Thanh Oai

Với mục tiêu mỗi cộng tác viên là những cánh tay nối dài của Ủy ban Truyền thông Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội trong việc truyền giáo, khóa huấn luyện thường niên năm 2024 chính thức được khai mạc, với điểm dừng đầu tiên tại Giáo xứ Lam Điền, Giáo hạt Thanh Oai trong hai ngày 06-07/7/2024.

Hơn 70 học viên bao gồm Giáo hạt Thanh Oai và một số học viên bổ sung của Giáo hạt Lý Nhân bước vào khóa huấn huyện với tinh thần hào hứng, đầy nhiệt huyết. Ban Huấn luyện năm 2024 có Cha Phê-rô Nguyễn Văn Cao – Phó ban Truyền thông TGP Hà Nội, thầy Giu-se Phạm Thanh Tùng cùng một số chuyên viên.

Sáng 06/7/2024, sau lời giới thiệu của Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường – Đặc trách Truyền thông Giáo hạt Thanh Oai và lời khai mạc của Cha phó ban Phê-rô, các học viên được chia thành hai khối cơ bản và kỹ thuật.

Khối cơ bản cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng về tin và ảnh. Khối kỹ thuật giới thiệu về tin truyền hình và video ngắn (shortvideo). Ngoài lý thuyết, các học viên còn được áp dụng trực tiếp kiến thức đã tiếp thu để thực hiện các bản tin.

Để đánh giá hiệu quả của khóa học, Ban Huấn luyện tiến hành cho các học viên thực hiện bài thu hoạch trong ngày thứ hai của khóa huấn luyện, ngày 07/7/2024. Trong thời gian ngắn, các học viên đã có thể hoàn thành tin cơ bản, có thể làm việc nhóm để xuất bản tin truyền hình.

Cuối buổi huấn luyện, Cha Gio-an Phạm Văn Đát – Trưởng ban Truyền thông TGP Hà Nội ghi nhận nỗ lực của mỗi học viên. Ngoài ra, Cha Gio-an phổ biến một số nội dung Quy chế của Ủy ban Truyền thông. Cha hy vọng các bạn sẽ tiếp tục giữ lửa nhiệt huyết để phục vụ truyền thông của giáo xứ, giáo hạt và TGP.

Trong những năm qua, Ủy ban Truyền thông TGP Hà Nội đã tổ chức các khóa huấn luyện cho các anh chị em cộng tác viên tại các giáo xứ, giáo hạt, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng về truyền thông Công Giáo. Năm nay, khóa huấn luyện được tổ chức lần lượt tại 7 giáo hạt. Sau Giáo hạt Thanh Oai, khóa huấn luyện sẽ được tiếp nối tại Giáo hạt Phủ Lý trong hai ngày 13-14/7/2024.

Truyền thông TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang