Kinh Truyền Tin 15/8: Đức Thánh Cha phó lời cầu bình an cho Mẹ Ma-ri-a Hồn Xác Lên Trời

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô nhắc lại lời kêu gọi hòa bình ở Ukraine và trên toàn thế giới, khuyến khích mỗi người tiếp tục hy vọng và cầu nguyện cho hòa bình.

Sau buổi Kinh Truyền Tin, ĐTC mời gọi: “Chúng ta hãy phó thác cho Mẹ Ma-ri-a, Đấng được lên Trời cả hồn lẫn xác, lời cầu xin của chúng ta cho hòa bình ở Ukraine và ở khắp nơi trên thế giới”. Ngài than thở rằng có rất nhiều khu vực trên thế giới bị chiến tranh tàn phá, những nơi mà “tiếng ồn của vũ khí che đậy các nỗ lực đối thoại” và nơi “quyền lực chiếm ưu thế”.

“Nhưng chúng ta đừng nản lòng. Chúng ta hãy tiếp tục hy vọng và cầu nguyện, vì chính Thiên Chúa, chính Người dẫn dắt lịch sử, Đấng lắng nghe chúng ta”, ĐTC nói.

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời đánh dấu kỳ nghỉ hè chính trên khắp nước Ý. Hàng trăm người đổ về tham dự buổi Kinh Truyền Tin ở Quảng trường Thánh Phê-rô. ĐTC đã chào tất cả những người hiện diện trong ngày lễ Đức Mẹ, đồng thời gửi lời chào đặc biệt đến giới trẻ Giáo phận Verona và những người trẻ tận hiến cho Đức Ma-ri-a Vô Nhiễm.

ĐTC chúc mọi người một ngày lễ vui vẻ. Và như thường lệ, ngài kết thúc lời chào bằng việc xin mọi người cầu nguyện cho mình.

Theo Vatican News

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top