Kỷ niệm 12 năm cung hiến nhà thờ Giáo xứ Thạch Bích

Hân hoan bước vào tiền đình nhà Chúa, nơi sáng tươi huy hoàng hồn con sung sướng mừng vui.” Lời ca Nhập lễ trên đây được vang lên trong Thánh lễ kỷ niệm 12 năm cung hiến thánh đường Giáo xứ Thạch Bích. Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt long trọng cử hành vào lúc 5h00, thứ Bảy ngày 13/5/2023.

Đồng tế Thánh lễ có Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt cùng sự hiệp thông của quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày lễ cung hiến nhà thờ. Đây là dịp để cộng đoàn nhìn lại lòng tin, cậy, mến của mình với Thiên Chúa, xem mình đặt niềm tin nơi Chúa hay nơi cuộc đời này.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha phó An-tôn đã nói đến ý nghĩa và tầm quan trọng của ngôi nhà thờ. Trong đời sống thường ngày chúng ta cần đến một ngôi nhà để vun đắp đời sống gia đình, thì trong đời sống đức tin chúng ta cũng cần có một ngôi nhà để nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng, đó chính là ngôi thánh đường này mà hôm nay kỷ niệm 12 năm ngày cung hiến. Tất cả cộng đoàn dân Chúa làm thành một gia đình, là gia đình của Thiên Chúa. Ngôi thánh đường này là ngôi nhà chung của mỗi Ki-tô hữu. Chính Thiên Chúa đã dựng nên ngôi nhà này để quy tụ tất cả con cái của Ngài lớn lên trong đời sống thiêng liêng. Cuộc đời của mỗi chúng ta gắn liền với ngôi thánh đường này từ khi sinh ra cho đến lúc ra đi, mọi bí tích đều được lãnh nhận nơi đây. Từ những chia sẻ trên, Cha phó An-tôn mời gọi cộng đoàn không những gìn giữ và tu sửa ngôi nhà vật chất mà quan trọng hơn hãy tu sửa ngôi nhà tâm hồn của mỗi người để xứng đáng là đền thờ cho Thiên Chúa ngự trị.

Ước mong mỗi Ki-tô hữu biết siêng năng tìm đến ngôi thánh đường và luôn bình an mỗi khi được gặp gỡ Chúa.

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top