Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội thánh Gioan Tẩy Giả tại Thạch Bích

Thứ Năm, ngày 29/8/2019, tại nhà thờ Xóm Thượng – giáo xứ Thạch Bích, hội thánh Gioan Tẩy Giả chịu trảm quyết đã long trọng mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập.

Thánh lễ do cha xứ Brunô Nguyễn Văn San cử hành vào lúc 5h00, đông đảo bà con trong giáo xứ và các hội đoàn đã đến hiệp thông và chung chia niềm vui cùng hội thánh Gioan Tẩy Giả trong ngày đặc biệt này.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Bruno đã đại diện cộng đoàn gửi đến hội thánh Gioan Tẩy Giả những lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày lễ quan thầy, đồng thời cha cũng mời gọi cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cách riêng cho hội thánh Gioan luôn can đảm và trung thành làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Những tâm tình sốt mến cùng từng lời ca tiếng hát của cộng đoàn, đặc biệt là của mỗi thành viên trong hội thánh Gioan Tẩy Giả, như muốn được đan kết cùng hy lễ tiến dâng trên bàn thờ tạo nên một của lễ thật đẹp dâng lên Thiên Chúa trong ngày mừng kính vị thánh quan thầy hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện hội Thánh Gioan Tẩy Giả đã có lời cám ơn tới cha xứ, cha phó, quý nam nữ tu sỹ và quý khách.

Được biết hội ông thánh Gioan Tẩy Giả chịu trảm quyết do Cha Giuse Bùi Trọng Khâm (chính xứ Thạch Bích lúc bấy giờ) thành lập và ra mắt vào ngày 26/08/1939, với 37 hội viên, nhằm mục đích giúp các hội viên đi đàng nhân đức, giữ mình tránh xa các tệ nạn xã hội, bỏ tính mê nết xấu, sửa chữa bản thân và nâng đỡ nhau về phần hồn cũng như phần xác (lúc còn sống cũng như lúc qua đời) xứng đáng là đầy tớ của ông Thánh Gioan Baotixita.

Từ năm 1953 -1957 cha Giuse Phạm Thanh Nhân và cha Laurenxo Phạm Hân Quynh coi sóc, Hội vẫn hoạt động đều đặn và số thành viên đã tăng lên 105.

Trải qua dòng thời gian với lòng nhiệt huyết của quý cha tiền nhiệm, sự quan tâm của cha chính xứ đương nhiệm và cha phó, đến nay (năm 2019) nhân dịp mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập con số hội viên đã lên 351 thành viên. 

Và để chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng đón mừng ngày lễ, cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường và thầy xứ Giuse Vương Văn Đủ đã giúp các thành viên trong hội ông Thánh Gioan có tuần tam nhật để tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Đặc biệt tối hôm trước ngày mừng lễ (28/9/2019), hội Thánh Gioan đã tổ chức đêm hoan ca mừng kính thánh quan thầy và kỷ niệm 80 năm thành lập. Cha phó Giuse cùng đông đảo bà con đã cùng hiện diện chia sẻ niềm vui trong trong ngày lễ đặc biệt của hội.

16163 hoi gioan 6Cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường khai mạc đêm hoan ca16163 hoi gioan 6Các bạn giới trẻ cũng đóng góp tiết mục chung chia niềm vui16163 hoi gioan 6Cha xứ Brunô Nguyễn Văn San long trọng cử hành Thánh lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả chịu trảm quyết16163 hoi gioan 6Đông đảo các thành viên cùng cộng đoàn tham dự16163 hoi gioan 6Vị đại diện bày tỏ lời tri ân

BTT Gx. Thạch Bích

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top