Làm phép nhà mục vụ Giáo xứ Tiêu Động Thượng

Sáng thứ Sáu, ngày 01/9/2023, Giáo xứ Tiêu Động Thượng hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về làm phép nhà mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 146 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Vào lúc 9h30, Đức TGM Giu-se đã hiện diện tại ngôi thánh đường của Giáo xứ trong sự chào đón của Cha xứ Giu-se Phạm Công Nguyên cùng toàn thể cộng đoàn. Đức Tổng Giám mục bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ cộng đoàn giáo hữu nơi đây, ngài cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và tâm tình quý mến của Cha xứ và cộng đoàn trong dịp về thăm Giáo xứ.

Nghi thức làm phép nhà mục vụ được cử hành trước Thánh lễ. Mở đầu, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tóm lược đôi nét về nhà mục vụ và ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã cùng hy sinh góp sức xây dựng để công trình nhà Chúa được hoàn thành tốt đẹp. Kế đó, Đức TGM Giu-se long trọng dâng lời cầu nguyện và làm phép nhà mục vụ trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. 

Đúng 10h00, Đức TGM Giu-se long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế có sự hiện diện của Cha quản hạt Phủ Lý Giu-se Bùi Quang Tào cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt. Thánh lễ hôm nay còn là một dấu ấn vô cùng trọng đại đối với 146 em thiếu nhi của Giáo xứ khi được chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Ngỏ lời đầu lễ, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn ơn lành cho Giáo xứ, đặc biệt với việc hoàn thành công trình xây dựng nhà xứ. Đồng thời, Thánh lễ hôm nay cũng là dịp để cộng đoàn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần củng cố tâm hồn các tín hữu, cách riêng là các em thiếu nhi sắp được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. 

Sau bài Tin Mừng, Cha xứ Giu-se vui mừng giới thiệu 146 em thiếu nhi đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay lên Đức TGM Giu-se. 

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, khởi đi từ định hướng mục vụ của Tổng Giáo phận Hà Nội năm 2023 ‘‘Canh tân đời sống đức tin cá nhân’’, Đức TGM Giu-se diễn giải về lòng tin của con người vào Thiên Chúa: ‘‘Tin vào Chúa Giê-su không phải là nghe theo lời đồn của đám đông, nhưng là gặp gỡ Chúa, xác tín Chúa là lý tưởng của đời mình. Tin vào Chúa Giê-su không phải như tin vào một vị lãnh tụ, một danh nhân văn hóa, một người nổi tiếng nhưng là tin vào một Thiên Chúa toàn năng vượt lên trên mọi quyền năng thế tục’’. Từ đó, Đức TGM Giu-se gợi ý với cộng đoàn về những cách thức để gặp gỡ Chúa Giê-su một cách cá vị. Nhờ đời sống cầu nguyện, viếng Thánh Thể và tham dự Thánh lễ, các tín hữu có thể gặp gỡ Chúa. Cuộc gặp ấy không phải giữa những âm thanh ồn ào, hỗn tạp nhưng là sự lắng đọng trong thẳm sâu tâm hồn. 

Nhắn nhủ với 146 em của Giáo xứ trong ngày lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Đức TGM Giu-se khẳng định rằng qua nghi thức đặt tay và xức dầu, Chúa Thánh Thần sẽ ngự tràn ngập trong tâm hồn và làm cho các em thành Đền thờ của Người, giống như các tông đồ thời xưa đã lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần trong ngày Lễ Ngũ Tuần. 

Sau bài giảng lễ là nghi thức ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi. Trong bầu khí sốt sắng và linh thiêng, 146 em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Nguyện xin tình yêu và ơn thánh của Chúa luôn tuôn đổ tràn đầy trên Giáo xứ, nhờ đó mỗi người sẽ nỗ lực canh tân đời sống đức tin mỗi ngày thêm tươi mới.

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top