Làm phép nhà thờ giáo họ Đôn trong niềm vui hiệp thông

Ngày 07/4/2022, giáo họ Đôn, thuộc giáo xứ Hạ Trang, tọa lạc trên địa bàn thôn Đôn Trung, Trịnh Xá, Bình Lục, Hà Nam, vui mừng chào đón Đức TGM Giuse, quý Cha, quý khách về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn làm phép ngôi nhà thờ mới.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa vui mừng chào đón Đức TGM Giuse về với Giáo họ. Con đường nhỏ hơn 200m giữa cánh đồng quê dẫn vào ngôi nhà thờ Giáo họ hôm nay ngập tràn cờ hoa cùng với tiếng kèn trống hân hoan. Trước sự chào đón nồng hậu của anh chị em giáo dân, Đức TGM Giuse bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Giáo họ, đồng thời ngài ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cha xứ và bà con nơi đây trong việc xây dựng ngôi nhà thờ mới, cũng như trong việc gìn giữ gia sản đức tin của các bậc tiền nhân.

Giáo họ Đôn là một họ giáo nhỏ bé, với số nhân danh khiêm tốn chưa đầy 50 người, hơn nữa lại thường xuyên đi làm ăn xa, mọi sinh hoạt đức tin nơi giáo họ Đôn đều nhờ sự hỗ trợ của nhà xứ Hạ Trang và Thượng Trang. Trong Thánh lễ hôm nay, toàn bộ công việc phục vụ Giáo họ phải nhờ đến sự trợ giúp của Giáo xứ.

Đồng tế với Đức TGM Giuse trong Thánh lễ tạ ơn, có sự hiện diện của Cha quản hạt Phủ Lý, quý Cha trong và ngoài giáo hạt cùng sự hiệp thông của quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa thuộc hai giáo xứ Hạ Trang và Thượng Trang.

Nghi thức làm phép nhà thờ được xen kẽ trong phụng vụ Thánh lễ. Trước hết là nghi thức làm phép nước để rảy trên cộng đoàn cũng như xung quanh ngôi nhà thờ mới.

Nhấn mạnh đến khía cạnh truyền giáo nơi đây, trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ “anh chị em hãy cầu nguyện cho quê hương đất nước, sống hài hòa với mọi người xung quanh và tỏa lan tinh thần của Tin Mừng đến với những anh chị em không cùng chung niềm tin tôn giáo.”

Nghi thức làm phép và xông hương bàn thờ được cử hành ngay sau bài giảng lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện đã tỏ bày tâm tình tri ân và kính trình lên Đức TGM Giuse, quý Cha và cộng đoàn sơ lược lịch sử Giáo họ.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top