Làm phép nhà thờ giáo họ Trại Hương thuộc giáo xứ Xuân Bảng

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse Quan thầy, sự quan tâm giúp đỡ của các Đấng bậc và mọi thành phần dân Chúa, ngôi thánh đường giáo họ Trại Hương – xứ Xuân Bảng tọa lạc tại xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định đã hoàn thành và được làm phép long trọng ngày 7 tháng 5 năm 2018.

Từ rất xa xưa nơi đây đã là điểm tập trung của nhiều người đến cư trú và lập ấp nên được gọi là Trại. Nhưng điều đặc biệt là bất kỳ ai đến đây định cư đều xin theo Đạo Công Giáo. Chính vì vậy mà ngôi nhà thờ đầu tiên đã được xây dựng vào năm 1813 và mang tên “Trại Hương Họ Đường”.

Trải qua nhiều năm đồng hành với người giáo dân nơi đây, ngôi thánh đường nhỏ bé đã không còn đáp ứng được trước sự tăng thêm đông đảo của giáo dân. Hơn nữa với sự bào mòn của thời gian cũng như những biến động của lịch sử, ngôi nhà thờ đã bị xuống cấp một cách trầm trọng. Bởi vậy mà những giáo dân nơi đây đã rất mong mỏi và ước ao có được một nhà thờ mới, khang trang hơn và rộng rãi hơn.

Ngày 16/01/2008, được sự cho phép của Bề trên Giáo phận cùng với sự huớng dẫn của cha xứ, sự đồng lòng của mọi người trong giáo xứ giáo họ và bà con đồng hương, ngôi nhà thờ mới đã được khởi công xây dựng với chiều dài 47m và rộng 14m. Sau 03 năm xây dựng dưới sự quan phòng của Thiên Chúa, ngôi nhà thờ đã hoàn thành những hạng mục cơ bản và thời gian gần đây mới hoàn thành mọi công việc để được làm phép dâng cho Chúa.

Sau bao ngày trông ngóng thì ngày 7/5/2018 giáo họ Trại Hương đã được đón Đức Hồng Y, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân ở nhiều giáo xứ trong giáo phận đến để cùng dâng lên Thiên Chúa lời ngợi khen và cảm tạ.

Ngay từ sáng sớm, ánh nắng chói chang đã tràn ngập khắp nơi, nhưng cái nóng cái nắng cũng không thể làm giảm bớt niềm hân hoan, rạng rỡ hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi giáo dân. Tất cả đã cùng chuẩn bị và tham dự thánh lễ một cách sốt sáng trong niềm vui dâng trào hạnh phúc.

Để có được ngôi thánh đường giáo họ như ngày hôm nay, cũng là do công ơn của các Đấng Bề Trên giáo phận, các cha tiền nhiệm và đương nhiệm của giáo xứ Xuân Bảng, quý vị ân nhân xa gần, nhất là sự đồng tâm nỗ lực của mọi người giáo dân trong giáo họ, giáo xứ. Xin Thiên Chúa là Tình Yêu, cùng với Thánh Giuse quan thầy luôn đồng hành với giáo họ, giáo xứ để mỗi ngày một thăng tiến hơn.

trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11
trai huong 11

BTT giáo xứ Xuân Bảng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top