Lần đầu tiên giáo họ Xóm Cát dâng hoa kính Đức Mẹ

Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 22/5/2022, mặc cho trời vẫn đổ mưa, các đội hoa của toàn xứ Lam Điền vẫn tiến về giáo họ Xóm Cát như đã hẹn để cùng dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây cũng là lần đầu tiên Giáo họ được vinh dự rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ kể từ khi được thiết lập vào ngày 12/01/2021.

Giáo xứ Lam Điền: Khai mạc tháng hoa với những hoạt động nổi bật

Giáo họ Ứng Hòa tôn vinh Đức Mẹ

Giáo họ Lương Xá rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ

Theo chương trình của toàn xứ Lam Điền, vào các Chúa nhật trong tháng Năm. Các đội hoa của toàn xứ sẽ quy tụ tại một địa điểm để dâng hoa kính Đức Mẹ. Theo đó, Chúa nhật VI Phục sinh đến lượt giáo họ Xóm Cát đăng cai. 

Giờ dâng hoa được bắt đầu với nghi thức làm phép kiệu Đức Mẹ. Ngay sau đó, cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường đã khai mạc cuộc dâng hoa. Đầu tiên là đội hoa của giáo họ Xóm Cát, tiếp đến là hai đội hoa của giáo xứ Lam Điền và họ Ứng Hòa và cuối cùng là đội hoa của giáo họ Lương Xá.

Vì điều kiện và hoàn cảnh không thể đồng dâng tại sân nhà thờ, cho nên các đội hoa phải chia nhỏ để dâng hoa kính Đức Mẹ trong nhà thờ. Một điều rất cảm động, dẫu trời mưa gió, nhưng bà con giáo dân già trẻ lớn bé vẫn cùng nhau tham dự giờ dâng hoa kính Đức Mẹ từ đầu đến cuối.

Kết thúc giờ dâng hoa, cha xứ Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh trong tâm tình tham dự đầy sốt mến của toàn thể cộng đoàn.

BTT Gx. Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top