Lễ giỗ lần thứ hai cầu nguyện cho cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập

Lễ giỗ lần thứ hai cầu nguyện cho cha cố Giacôbê Nguyễn Văn Tập, đã được cử hành vào lúc 9h30 ngày 20/02/2021 tại giáo họ Thanh Áng. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn giáo xứ Đoan Nữ cùng gia đình linh tông huyết tộc của cha cố Giacôbê.

Cách đây hai năm, ngày 20/02/2019, cha cố Giacôbê được Chúa gọi về sau 69 năm làm con Chúa, với 24 năm phục vụ trong thánh chức linh mục. Cả cuộc đời của cha cố Giacôbê là một chứng nhân sống động về sự kiên trì trong một đức tin vững mạnh. Ngài cầu nguyện và làm việc không mệt mỏi ngay cả trong những tháng ngày khó khăn nhất. Cha luôn tin tưởng và phó thác cho tình yêu của Thiên Chúa bằng đời sống tận hiến kiên trung.

Lễ giỗ lần thứ hai của Cha Giacôbê diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tái bùng phát ở nhiều nơi. Còn nhớ, lễ an táng của ngài cách đây hai năm diễn ra có phần gấp gáp, bởi hôm sau là ngày hội của làng Áng Thượng. Theo tục lệ của làng, vào ngày hội, trong làng không tổ chức các lễ nghi ma chay. Rồi đến dịp giỗ đầu của ngài năm ngoái cũng tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan toả. Theo dự kiến của Giáo xứ và gia đình linh tông huyết tộc, lễ giỗ lần thứ hai năm nay sẽ được cử hành như lễ giỗ đầu, nhưng rồi cũng không thể tổ chức cách quy mô hơn, cũng lại do dịch bệnh hoành hành.    

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF, đại diện cho giáo xứ quê hương của Cha cố Giacôbê, chào mừng và cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ trong gia đình linh tông huyết tộc của Cha cố đã về với giáo họ Thanh Áng, để hiệp thông cầu nguyện cho Cha cố cũng như cho dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống được trở lại bình thường.

Thánh lễ do cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Chiến chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Luca Nguyễn Văn Trì mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha cố Giacôbê và nỗ lực sống đức tin mỗi ngày.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn ra đất thánh thắp nén hương của lòng biết ơn trước mộ phần cha cố Giacôbê và sốt sắng dâng lời kinh cầu nguyện cho ngài.

BTT Gx. Đoan Nữ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top