Lễ mừng thọ quý cụ tại giáo xứ Đoan Nữ

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp cuối năm, giáo xứ Đoan Nữ lại tổ chức Thánh lễ chúc thọ quý cụ trong toàn Giáo xứ. Đây là nét đẹp thể hiện việc kính trọng và biết ơn các bậc cao niên đã được duy trì tại Gáo xứ vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đúng 15h00, chiều thứ Sáu ngày 21/01/2022, quý cụ giáo xứ sở tại đã đại diện cho 230 cụ trong toàn xứ quy tụ về ngôi thánh đường của Giáo xứ để hiệp thông dâng lời tạ ơn Chúa về những ân phúc Ngài đã thương ban. Thánh lễ do cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF. chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của phó Giuse, thầy sáu Phêrô, quý Sơ, quý cụ và toàn thể cộng đoàn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, quý cụ tại các giáo họ trực thuộc không thể về hiệp thông tham dự Thánh lễ. Thay vào đó, quý Cha và quý Sơ sẽ đến các giáo họ thăm và chúc tuổi quý cụ.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse thay mặt cộng đoàn gửi lời chào cùng cầu chúc các cụ luôn sống khỏe mạnh và sống thật lâu với con cháu. Cha xứ cảm ơn quý cụ đã đón nhận đức tin và thông truyền lại cho con cháu. Ngài hy vọng quý cụ luôn là những mẫu gương tốt lành để con cháu noi theo.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa thứ Sáu tuần II thường niên, cha phó Giuse đã mời gọi cộng đoàn nhớ lại chứng tá đời sống công chính của tổ phụ Abraham và Thánh cả Giuse. Ngài nói: Sự công chính bằng đời sống đức tin phải được diễn tả bằng cách thực hành và truyền lại cho con cháu. Bên cạnh đó, cha phó Giuse nhấn mạnh ý nghĩa ngày lễ mừng thọ, để nói lên tinh thần hiếu thảo và biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Trường thọ của ông bà cha mẹ là niềm vui và đáng tự hào của con cháu khi đấng sinh thành của mình được Chúa chúc phúc.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng hiệp thông trong giờ Chầu Thánh Thể và lần chuỗi Lòng Thương Xót như mỗi chiều thứ Sáu hàng tuần. Sau khi lãnh nhận phép lành Thánh Thể, cha xứ Giuse đại diện giáo xứ chúc thọ và chúc mừng tuổi mới quý cụ. Ngài đề cao quý cụ như là những cây cao bóng cả để các con cháu nương nhờ và cậy dựa, bởi vì “cha mẹ hiền lành để đức cho con”. Đồng thời, ngài bày tỏ lòng ước mong quý cụ lưu tâm đến việc hướng dẫn các con cháu về mọi mặt, nhất là về phương diện đức tin để các con cháu cũng biết tiếp nối truyền thống đức tin của tổ tiên. Ngài cũng mời gọi các bậc con cháu, bên cạnh việc lo toan về đời sống vật chất, hãy biết chăm lo cho phần linh hồn cũng như biết tôn kính tổ tiên ông bà cha mẹ.   

Ước gì những tình cảm chân thành tri ân mà Giáo xứ dành cho quý cụ là những bước khởi sự tốt lành cho những ngày sống hiếu kính của con cháu, để mỗi gia đình luôn chan hòa tình Chúa thắm sắc hương xuân.

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top