Lễ nhận xứ Phú Lương của cha Phanxicô Xaviê Vũ Quang Hùng

Ngày 02/12/2021, giáo xứ Phú Lương hân hoan đón mừng cha tân chính xứ Phanxicô Xaviê Vũ Quang Hùng. Nghi thức nhận xứ và Thánh lễ tạ ơn đã được Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự, cùng sự hiện diện của Cha Quản hạt Phủ Lý và quý Cha đồng tế.

Trước khi cử hành Thánh lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, Đức Tổng Giám mục Giuse giới thiệu Cha tân chính xứ Phú Lương cùng cộng đoàn tham dự và trao quyết định bổ nhiệm cho Cha Phanxicô Xaviê.

Giảng trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã lược qua hành trình truyền giáo của Thánh Phanxicô Xaviê tại Á châu, những nẻo đường mà thánh nhân đã đi qua, số các tín hữu mà Ngài đã Rửa tội để gia nhập Đạo thánh Chúa. Đồng thời Đức Tổng Giuse cũng mời gọi mọi người hãy noi gương Thánh Phanxicô hăng say trong việc truyền giáo để mở rộng Nước Chúa trong môi trường sống của mỗi người con dân giáo xứ Phú Lương.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện cũng nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương đến giáo xứ Phú Lương, gửi đến cho Giáo xứ vị mục tử như lòng mong ước. Nhất là hôm nay, lại được Đức TGM về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ trong ngày nhận xứ của Cha xứ mới.

Cha Phanxicô đã bày tỏ niềm vui tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn dân Chúa. Đồng ngài cũng mong ước giáo xứ ngày càng vững mạnh hơn trong đời sống đức tin và đức ái.

Giáo xứ Phú Lương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top