Lễ Quan thầy giáo xứ Hà Thao 2022: Noi gương Thánh Phêrô và Phaolô làm chứng nhân truyền giáo

Ngày lễ mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, quan thầy giáo xứ Hà Thao là một trong những ngày lễ quan trọng đối với bà con giáo dân nơi đây. Ngày lễ là dịp để cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa và hai thánh Quan thầy đã che chở và nâng đỡ, cùng tri ân công lao của nhiều thế hệ xây dựng và phát triển Giáo xứ.

Sau một thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, chương trình mừng kính Quan thầy năm nay của giáo xứ Hà Thao lại được diễn ra trong bầu khí hân hoan gấp bội. Chương trình diễn ra trong hai ngày 28-29/6 với chủ đề “Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng”.

Ngày 28/6, Giáo xứ tổ chức chương trình hoan ca, diễn nguyện mừng kính hai thánh Quan thầy Phêrô và Phaolô. Tất cả các hội đoàn, các giới đã cùng nhau đóng góp từ những khâu chuẩn bị phía sau sân khấu cho đến những tiết mục nhiều màu sắc được dàn dựng công phu. Điểm nhấn của buổi tối 28/6 là phần dâng hương và kế đó là diễn nguyện về cuộc đời thánh Phaolô. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn và cảm xúc đặc biệt trong lòng khán giả.

Vào lúc 7h00 sáng ngày 29/6, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ cùng quý khách gần xa cùng nhau tham dự cuộc rước cung nghinh hai thánh Quan thầy. Với lá cờ tung bay trên tay, các hội đoàn nghiêm trang rước quanh Giáo xứ trong tiết trời vô cùng mát mẻ.

Sau khi kết thúc cuộc rước, Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 10h00 do cha Antôn Phạm Văn Giảng chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên cùng quý Cha bản hương. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng với sự tham dự đông đủ của quý Tu sĩ nam nữ, các vị khách quý và toàn thể giáo dân giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô Ngô Văn Bắc chia sẻ cùng cộng đoàn rằng hai vị Tông đồ Phêrô và Phaolô là hai Thánh nhân vĩ đại với gương đức tin kiên trung. Từ đó, Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn giáo xứ Hà Thao hãy biết noi gương các ngài để sống chứng tá Tin Mừng trong đời sống hằng ngày.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm. Cuối Thánh lễ, ông chánh chương thay mặt Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn. Những bộc bạch chân tình, mộc mạc đong đầy tình cảm trân quý.

BTT Gx. Hà Thao

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top