Lễ ra mắt xứ đoàn Phêrô Hiếu tại Giáo xứ Tiêu Động Thượng

Sau hơn hai năm chuẩn bị trong niềm vui và đón chờ, chiều ngày 30/8/2019, toàn thể 349 đoàn sinh thuộc xứ đoàn Phêrô Hiếu đã chính thức ra mắt và tuyên hứa tại giáo xứ Tiêu Động Thượng.

Thánh lễ  được tổ chức long trọng vào hồi 19h00, do cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo tỉnh Hà Nội – chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều, Tuyên úy hiệp đoàn Théophane Vénard (Ven) Giáo hạt Phủ Lý, cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp, giám quản giáo xứ Tiêu Động Thượng và Phù Tải – Tuyên úy xứ đoàn Phêrô Hiếu. Cùng hiệp thông trong Thánh lễ, còn có sự hiện diện của quý thầy trợ úy, quý trợ tá, huynh trưởng, dự trưởng và đông đảo cộng đồng giáo dân trong giáo xứ.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Phaolô, Tuyên úy hiệp đoàn đã chủ sự nghi thức ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Hiếu, bao gồm việc trình diện, làm phép khăn và trao khăn, công nhận đoàn sinh, làm phép cờ đoàn, trao cờ đoàn và cuối cùng là nghi lễ chào cờ. Nghi thức chào cờ diễn ra trang nghiêm. Các em hát vang bài thiếu nhi Tân Hành Ca như lời hứa với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều đã nói về dụ ngôn năm cô khờ dại và năm cô khôn ngoan: Giống như năm trinh nữ khôn ngoan mang theo đèn và mang theo cả dầu, chúng ta cần biết luôn tỉnh thức vì chúng ta không biết ngày nào giờ nào Chúa đến. Cũng vậy, người thiếu nhi Thánh Thể cần nhờ bốn phương châm: Cầu nguyện, Rước Lễ, Hy sinh, làm Tông đồ để luôn giữ ngọn đèn cháy sáng trong tay đón chờ chàng rể.

Sau bài giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của Ban Quản trị nhiệm kỳ 2019 – 2021, và nghi thức trao thư bổ nhiệm cho tân ban điều hành.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện cho các đoàn sinh xứ đoàn Phêrô Hiếu, đoàn trưởng Phêrô Hiếu Phạm Văn Nam đã bày tỏ lòng tri ân tới quý cha, quý thầy, quý trợ tá, huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành với các em trong ngày trọng đại hôm nay.

Cầu chúc cho các đoàn sinh xứ đoàn Phêrô Hiếu càng ngày càng phát triển, nhờ lời chuyển cầu của thánh tử đạo Phêrô Hiếu bản hương.

Được biết, xứ đoàn Phêrô Hiếu bao gồm hai giáo xứ Tiêu Động Thượng và Phù Tải. Xứ đoàn có 349 đoàn sinh chia làm bốn ngành: Chiên con 90 em, Ấu nhi 108 em , Thiếu nhi 71 em, Nghĩa sĩ 80 em. Đoàn được trực tiếp hướng dẫn và huấn luyện bởi 55 Huynh trưởng, 39 Dự trưởng và 19 Trợ tá.

16174 xu doan Phero Hieu 1Ảnh hưởng của cơn bão số 4 không làm giảm sút tinh thần của 349 đoàn sinh của xứ đoàn Thánh Phê-rô Hiếu

16174 xu doan Phero Hieu 2

Nghiêm trang trong nghi thức chào cờ

16174 xu doan Phero Hieu 3

Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh trao văn thư công nhận thành lập xứ đoàn Thánh Phê-rô Hiếu

16174 xu doan Phero Hieu 4

16174 xu doan Phero Hieu 6

Ban Quản trị nhiệm kỳ 2019 – 2021

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Scroll to Top