Lễ sinh giáo xứ Lường Xá mừng lễ quan thầy Đức Maria Vô Nhiễm

Vào lúc 18h30 ngày 09 tháng 12 năm 2019, tại Giáo xứ Lường Xá, Cha xứ Antôn Trịnh Duy Công đã dâng Thánh lễ trọng thể kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, quan thầy các em Lễ sinh trong Giáo xứ

Về mừng lễ quan thầy, có 64 em Lễ sinh (tuổi từ 10 đến 16) trong xứ. Tham dự Thánh lễ có quý Ban mục vụ Giáo xứ, Ban mục vụ các xóm, quý Sơ dòng Đaminh Thánh Tâm, quý phụ huynh các em Lễ sinh, các em Thiếu nhi cùng quý hội đoàn trong Giáo xứ.

Trước Thánh lễ các em Lễ sinh đã sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể, để tạ ơn Chúa và dọn lòng mình xứng đáng tham dự Thánh lễ. 

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Antôn nhắc lại lịch sử tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đây là tín điều được Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố ngày 8 tháng 12 năm 1854. Bốn năm sau (1858), khi hiện ra tại Lộ Đức (Pháp) với chị Bernadette, Đức Mẹ xưng mình “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Từ đó, tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là tước hiệu mà nhiều người công giáo rất yêu mến. Nhiều nhà thờ trên thế giới, trong đó có những nhà thờ ở Việt Nam mang tước hiệu này. Tại Tổng Giáo phận Hà Nội, có nhà thờ Sở Kiện mang tước hiệu Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội,

Tước hiệu “Vô Nhiễm Nguyên Tội” là đặc ân Thiên Chúa ban cho Đức Maria, để Mẹ cưu mang Con Thiên Chúa làm người để cứu độ trần gian. Đáp lại hồng ân đặc biệt này, Đức Maria đã thưa lời “xin vâng” trong ngày sứ thần truyền tin, và sống triệt để lời xin vâng đó trong suốt cuộc đời. Vì thế, Giáo Hội đã gọi Mẹ là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc.

Mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Cha Antôn mời gọi các em Lễ sinh noi gương Đức Mẹ nói lời thưa xin vâng qua việc phục vụ bàn thờ, giúp chủ tế trong các Thánh lễ và các giờ Chầu, cũng như các việc đạo đức khác. 

Nhân dịp này, Cha xứ Antôn cũng sắp xếp và tổ chức lại cho các em Lễ sinh theo các xóm với sự đồng hành của Ban Mục vụ. Đồng thời, các em sẽ tham dự các buổi học phụng vụ, giáo lý và giúp lễ do Cha xứ phụ trách, để việc phục vụ bàn thờ của các em được trang nghiêm, sốt sáng hơn. 

Nguyện xin Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chuyển cầu cho các em tràn đầy niềm vui và ơn Chúa, để các em nhiệt thành phục vụ bàn thánh Chúa trong đức tin và lòng yêu mến.

17022 le sinh 6Các em Lễ sinh cùng cộng đoàn sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể17022 le sinh 6Các em Lễ sinh phục vụ trong Thánh lễ17022 le sinh 617022 le sinh 617022 le sinh 6

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top