Lễ sinh miền An Khoái – Văn Quán mừng lễ quan thầy lần đầu tiên

Thứ Ba ngày 25/7/2023, sau nhiều ngày háo hức và chuẩn bị chu đáo, 54 em lễ sinh của hai Giáo xứ An Khoái, Văn Quán cùng Giáo họ Đồng Xuân đã chính thức được ra mắt cộng đoàn và mừng kính Thánh quan thầy Gia-cô-bê, tông đồ lần đầu tiên.

Ngày mừng lễ được bắt đầu với việc quy tụ và tập duyệt lại các nghi thức ngay từ lúc 17h00. Sau đó, Cha xứ Giu-se Trần Đức Hội đã giới thiệu các em trước bà con dân xứ và cùng toàn thể cộng đoàn cử hành cuộc cung nghinh Thánh quan thầy quanh khuôn viên nhà thờ.

Sau cuộc cung nghinh là Thánh lễ mừng kính Thánh Gia-cô-bê tông đồ. Thánh lễ đầy trang nghiêm, sốt sắng và do chính các em lễ sinh tự đảm nhận phục vụ từ các bài đọc Lời Chúa, tiến lễ vật đến phụng ca Thánh lễ… Cộng đoàn hiện diện cũng như các phụ huynh có mặt đều rất ngỡ ngàng và vui mừng vì sự nỗ lực của các em.

Mở lời đầu lễ, Cha xứ Giu-se đã thay lời cho cộng đoàn chúc mừng ngày quan thầy lần đầu tiên của Ban Lễ sinh, ngài bày tỏ niềm hân hoan khi quy tụ các em lại để các em được cùng nhau sinh hoạt, cùng học, cùng chơi… Và ý tưởng kiến tạo môi trường lễ sinh trở thành không gian để các em được trưởng thành hơn, tự lập hơn và hơn nữa, đây chính là môi trường nuôi dưỡng các Ơn gọi tương lai cho Giáo Hội.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha khách Phê-rô Tha đã hướng cộng đoàn phụng vụ và các em đến mẫu gương phục vụ tận tụy của Thánh tông đồ Gia-cô-bê, và tấm gương phục vụ Thầy Giê-su của ngài cũng chính là bài học cho các em lễ sinh vì chính các em là đại diện cộng đoàn được gần gũi các cha để phục vụ trong các Thánh lễ và các cử hành phụng vụ khác.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện đã có lời tri ân và cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ đồng hành, bố mẹ và cộng đoàn dân xứ.

Được long trọng ra mắt cộng đoàn, các em sẽ có động lực để cố gắng và hoàn thiện chính mình hơn nữa, nhờ lời chuyển cầu hữu hiệu của Thánh Gia-cô-bê bảo trợ.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày mừng quan thầy chính thức lần đầu tiên, 54 em lễ sinh đã được tuyển chọn, huấn luyện suốt hơn 1 tháng. Cũng trong thời gian huấn luyện, các em đã được may những bộ lễ phục mới, được Cha xứ Giu-se tổ chức chuyến đi chơi cùng nhau, được mời gọi đến lao động và tập giúp lễ với nhau… Những sự chuẩn bị chu đáo trên giúp các em có được một ngày ra mắt cộng đoàn sốt sắng, đồng thời, biến mùa hè năm nay của các em thêm nhiều kỷ niệm và ý nghĩa.

BTT Giáo xứ An Khoái

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top