TIN CÁC GIÁO XỨ

Legio Marie miền Mỹ Đức – Hòa Bình họp mặt thường niên 2022

Thứ Năm ngày 27/10/2022, hội Legio Mariae miền Mỹ Đức – Hòa Bình đã quy tụ về giáo xứ Tụy Hiền để gặp gỡ nhau trong ngày họp mặt thường niên.

Đúng 7h00, các thành viên trong Hội đã có mặt đông đủ tại ngôi thánh đường giáo xứ Tụy Hiền để gặp gỡ, chia sẻ về những hoạt động của nhóm trong thời gian qua.

Đỉnh cao của ngày họp mặt là Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 10h00 do cha Phanxicô Xaviê Trần Văn Liên, chính xứ Vụ Bản chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Antôn Nguyễn Văn Độ, chính xứ Tụy Hiền, quý Cha trong miền Mỹ Đức – Hòa Bình, các thành viên trong Hội cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, khởi đi từ trình thuật Tin Mừng Đức Maria thăm viếng bà Êlisabet, cha Giuse Vũ Đình Du, chính xứ Nghĩa Ải đã chia sẻ ý nghĩa việc làm bác ái của Đức Mẹ. Đức Maria đã tự nguyện lên đường, vượt ngàn dặm lý xa xôi để giúp đỡ người chị họ đang mang thai trong lúc tuổi già. Cuộc thăm viếng của Đức Maria mang đầy tình tương thân tương ái. Đó cũng là bài học cho mỗi hội viên Legio Mariae. Chúng ta có ý thức để sẵn sàng và vội vã đến với những người đang cần giúp đỡ không?

Trước khi kết thúc bài giảng, Cha Giuse ước mong mỗi hội viên Legio hãy là những ngọn đèn cháy sáng, lan tỏa Tin Mừng của Chúa đến tận những nơi hang cùng ngõ hẻm để mọi người được nhận biết Chúa.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội.

Ước mong sau ngày họp mặt, mỗi hội viên Legio Mariae được ơn biến đổi trở nên những chiến sỹ của Đức Maria, mau mắn lên đường làm công tác tông đồ trong giáo họ, giáo xứ để mời gọi những người chưa nhận biết Chúa, hoặc đang sống trong tình trạng tội lỗi, khô khan được ơn hoán cải trở về với Chúa và được nhận ra ánh sáng Tin Mừng.

                  

                                                                            BTT Mỹ Đức – Hòa Bình

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top