Liên hoan phim “Tôn giáo Ngày nay”

Ngày 09/10 vừa qua đã diễn ra lễ trao giải trong liên hoan phim Tôn giáo Ngày nay (Religion Today) lần thứ 22 tại Trento, Italia. Trong số đó, phim “Thói xấu của Hy vọng” dành 3 giải.

Liên hoan phim đã chiếu 57 bộ phim từ 34 quốc gia khác nhau. Các phim này được chọn bởi ban giám khảo quốc tế và các hội thẩm đặc biệt.

“Tôn giáo Ngày nay” là một liên hoan phim quốc tế hằng năm dành cho tôn giáo và đối thoại, được thành lập tại Trento 22 năm trước từ ý tưởng của đạo diễn Lia Giovanazzi Beltrami.

Ông Andrea Morghen, giám đốc nghệ thuật của sự kiện cho biết: “Chủ đề năm nay là về Sứ mạng. Nó thật sự đặc biệt. Chúng tôi đã nhận được khoảng 1.700 phim dự thi từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong số đó, có những phim đã giành giải thưởng, như phim ngắn Skin, giải Oscar 2019, nhưng cũng có 3 phim của Ý đạt giải cao là Thói xấu của Hy vọng – Il Vizio della Speranza, Bismillah và Bangla.”

Phim “Thói xấu của Hy vọng” của đạo diễn Edoardo De Angelis, đã dành 3 giải về: phim hay nhất trong chủ đề, nhạc phim hay nhất và giải thưởng của hạng mục SIGNIS, tổ chức truyền thông Công giáo thế giới.

Phim nói về vấn đề buôn bán phụ nữ di cư ở Ý, và như thế đưa ra ánh sáng một thực tế khó chịu. Ông Andrea Morghen cho biết: “Thói xấu của Hy vọng là một bộ phim đi cùng chúng ta trong bóng tối của con người và tái khám phá ra vẻ đẹp của phụ nữ nhờ một khung ảnh đặc biệt và một chất phim xuất sắc.”

Ông Andrea giải thích: “Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn Tháng 10 này là Tháng Truyền giáo Ngoại thường, vì vậy việc chọn chủ đề Sứ mạng không phải là một điều ngẫu nhiên.”

Trong những ngày này tại Việt Nam cũng xôn xao về Phim “Ròm” của đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy, đoạt giải cao nhất ở nhánh chính New Currents tại Liên hoan phim Busan ở Hàn Quốc. Tác phẩm nhận đồng giải với phim Haifa Street. Điều đáng nói là Cục Điện ảnh công bố phim Ròm “vi phạm pháp luật hiện hành” vì chưa qua được vòng kiểm duyệt của cơ quan quản lý nhà nước.

16497 lien hoan phim

Một cảnh trong phim Ròm 

Văn Yên, SJ – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang