Liên tu sĩ Giáo hạt Mỹ Đức – Hoà Bình tĩnh tâm và tất niên

Sáng thứ Bảy, ngày 03/02/2024 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), anh chị em liên tu sĩ đang phục vụ tại Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã tề tựu về Giáo họ Cống Thượng thuộc Giáo xứ Đoan Nữ tham dự ngày tĩnh tâm tất niên và chào xuân mới.

Hiện diện trong buổi tĩnh tâm có quý cha, quý thầy dòng Thừa sai Đức tin, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, dòng Thừa sai Bác ái Vinh, Tu đoàn Truyền tin Hà Nội và quý thầy cộng đoàn Biển Đức Thiên Hà.

Đúng 8h00, buổi tĩnh tâm bắt đầu với phút hồi tâm. Trong bầu khí tĩnh lặng, các tu sĩ được mời gọi nhìn lại một năm đã qua và sống tâm tình tri ân Chúa và Mẹ Ma-ri-a, người nữ thánh hiến và cũng là gương mẫu cho những người sống đời thánh hiến.   

Tiếp đó, Cha Giu-se Vũ Đức Phán, MF., chia sẻ đề tài: “Đi tìm ý nghĩa của đời sống thánh hiến trong thời hậu hiện đại”. Sau khi gợi lên những thách đố của đời thánh hiến, Cha mời gọi mọi người sống và dấn thân trong sự trung tín; cùng nhau xác tín và làm mới lại đời thánh hiến theo đúng căn tính đích thực của đời tu dựa trên đặc sủng của mỗi dòng. Những lời chia sẻ và nhắn gửi ấy đã tiếp thêm nghị lực và củng cố tinh thần cho đời sống cộng đoàn và sứ vụ của anh chị em tu sĩ.

Sau giờ chia sẻ, anh chị em quây quần bên Chúa Giê-su Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Giao Hòa. Bên Thánh Thể Chúa, quý tu sĩ dâng lên Chúa những niềm vui, nỗi buồn, những thành công, thất bại trong năm cũ… và xin Chúa chúc lành cho những dự phóng của mỗi cá nhân cũng như của các cộng đoàn tu trì trong năm mới.

Đỉnh cao của chương trình tĩnh tâm là Thánh lễ tạ ơn tất niên do Cha Quản hạt Mỹ Đức – Hoà Bình Giu-se Vũ Đình Du chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Quản hạt Giu-se nhấn mạnh tầm quan trọng của đời thánh hiến và mời gọi anh chị em tu sĩ sống trung tín, trở nên muối, nên ánh sáng cho trần gian qua cung cách sống và dấn thân trong sứ vụ.

Cầu chúc anh chị em liên tu sĩ hạt Mỹ Đức – Hoà Bình trong năm mới 2024 tràn đầy phúc lành của Chúa Xuân, nhiệt thành hơn nữa trong sứ vụ làm chứng cho Chúa nơi miền truyền giáo.

Liên tu sĩ
Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top