Liên tu sỹ giáo hạt Lý Nhân: Chuyến tĩnh tâm đặc biệt

Thứ Bảy ngày 06/8/2022, các tu sỹ thuộc các Hội dòng đang hiện diện, làm việc và phục vụ tại Giáo hạt Lý Nhân đã có một kỳ tĩnh tâm tháng thật đặc biệt khi cùng nhau lên đến nhà thờ Tam Đảo (giáo phận Bắc Ninh) để tham dự kỳ tĩnh tâm chung theo định kỳ.

Đồng hành trong dịp tĩnh tâm có sự hiện diện của cha Phêrô Đỗ Văn Trung, Đặc trách liên tu sĩ của Giáo hạt.

Đúng 09h00 sáng cha Đặc trách Tu sĩ Phêrô đã khai mạc buổi tĩnh tâm tại nhà thờ Tam Đảo.

Lời kinh cầu xin Chúa Thánh Thần hoà trong tiết trời dịu mát, không gian sương mờ yên ả như chất xúc tác đưa dẫn quý Sơ vào sự bình lặng của tâm hồn.

Ngỏ lời với quý Tu sĩ, khởi đi với ý tưởng của bài đọc Chúa Hiển Dung, cha đặc trách Phêrô đã chia sẻ tinh thần phục vụ của người tu sĩ cần phải được biến đổi và mang lấy khuôn mặt của Đức Giê-su, vinh quang biến hình không làm quên lãng khổ nạn trên đồi Can-vê.

Vì thế người tu sĩ khi phục vụ cần chấp nhận nhiều hy sinh, trái ý nơi mình phục vụ hay trong đời sống chung của cộng đoàn nhưng người tu sĩ vẫn phải luôn sống trong niềm vui và cần phải kiên nhẫn hằng ngày để thanh luyện con người mình nên đồng hình đồng dạng với Đức Giê-su.

Kết thúc bài chia sẻ là giờ Chầu Thánh Thể, quý Sơ thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể để xét mình trước khi đến với Bí tích Hòa giải.

Cao điểm là Thánh lễ tạ ơn do chính quý Sơ tự phục vụ trong bầu khí linh thiêng của ngôi nhà thờ cổ kính giữa những triền núi cao như họa lại thời khắc hiển dung của Đức Giêsu năm xưa trên núi Tabor.

Ước mong sau dịp tĩnh tâm đặc biệt, quý Sơ sẽ thêm nhiệt thành, hăng say lan tỏa niềm vui đời thánh hiến đến mọi nẻo đường phục vụ.

Liên Tu sĩ giáo hạt Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top