Linh Mục đoàn của Tổng Giáo phận Hà Nội về bên Mẹ La Vang trong ngày lễ bế mạc Năm Thánh 2010

Hanh_huong_La_Vang_4

Huế (05.01.2011) – Hòa với dòng người đổ về Huế tham dự Đại Hội La Vang – bế mạc Năm Thánh 2011, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã tổ chức chuyến hành hương về bên Mẹ La Vang cho các Linh mục trong Tổng Giáo phận.

Vì công việc mục vụ tại các giáo xứ vào dịp cuối năm âm lịch và có một số các cha đi hành hương với các cộng đoàn giáo dân trong các giáo xứ nên chỉ có 14 linh mục đăng ký đi cùng chuyến xe.

Vào hồi 15 g00 ngày 04 tháng 01, chiếc xe du lịch hiệu Hyundai 30 chỗ đã đón một số cha tại Tòa Tổng Giám mục, sau đó tiếp tục tiến về phía Nam để đón các cha còn lại tại những điểm hẹn dọc quốc lộ số 1 rồi mới tiến thẳng về La Vang.

Chuyến hành hương do cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên khi đoàn hành hương đi tới Thanh Hóa, cha Giuse Nguyễn Tiến Mẫn đành phải chia tay đoàn để trở lại Hà Nội khi nhận được tin em trai đang ốm nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện.

Trên hành trình tiến về La Vang, các cha đã có dịp hàn huyên với nhau về công việc mục vụ, về chuyện đời chuyện đạo…quả là dịp tốt để anh em linh mục có dịp chia sẻ với nhau gánh nặng mục vụ và cùng một tâm tình hướng về La Vang để xin Mẹ Maria ban mọi ơn lành cho bản thân, cho mọi người trong giáo xứ, cho những người thân trong gia đình, cho Tổng Giáo phận và cho Giáo Hội tại Việt Nam.

Sau những giờ hành hương trong đêm tối với cái lạnh ngắt của khí hậu Miền Bắc và sự ẩm ướt của mưa đông tại Miền Trung, đoàn hành hương đã tới Linh đài Đức Mẹ bằng an trong sự phù hộ của Mẹ.

Lúc này, La Vang đã tỉnh giấc, hai bên đường vào Linh địa, là các đoàn xe đi vào và đi ra theo sự hướng dẫn của Ban bảo vệ để đưa những người hành hương từ mọi nơi đổ về. Có rất nhiều xe khách mang biển số của Miền Nam đỗ hai bên đường, xen lẫn những chuyến xe đưa các ca đoàn, đội trống, đội kèn, đội cồng chiêng Tây Nguyên… tham dự đại lễ bế mạc Năm Thánh 2010.

Tại đây, Ban tổ chức đại hội đã chuẩn bị rất chu đáo để đón các đoàn hành hương từ khắp nơi đổ về. Đoàn hành hương của linh mục đoàn Hà Nội đã được đón tiếp tại nhà khách của Trung tâm hành hương La Vang. Lúc này các cha đi với các đoàn giáo dân cũng về nhà khách để gặp nhau và cùng chụp ảnh lưu niệm trước khi tham dự Thánh lễ lúc 10g00 sáng tại Linh đài Đức Mẹ La Vang.

Mặc dù trời mưa nặng hạt lúc diễn ra Thánh lễ, Thánh lễ do Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế đã diễn ra trong bầu khí lọng trọng, trang nghiêm và sốt sáng với sự tham dự của đông đảo bà con hành hương đến từ mọi miền đất nước.

Có thể nói những hạt mưa phùn giống như những hạt sương sa của hồng ân mà Mẹ Maria muốn ban xuống cho mỗi người hành hương. Cảm nhận được ơn thiêng này, ánh mắt của mọi người đến đây đều ánh lên niềm tin yêu và hy vọng mặc dù trời mưa sẽ gây khó khăn cho việc ăn ở, ngủ nghỉ và tham dự các nghi lễ của Đại hội.

Vâng, ai cũng tin vào tình thương của Thiên Chúa hằng ban xuống trên quê hương Việt Nam để mà yêu mến Giáo Hội Việt Nam mỗi ngày một hơn và hy vọng vào tương lai tươi sáng của Giáo Hội tại Việt Nam trong sự bảo trợ của Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Hanh_huong_La_Vang_4
Hanh_huong_La__1
Hanh_huong_La_Vang_2
Hanh_huong_La_Vang_3_2
Hanh_huong_La_Vang_6
Hanh_huong_La_Vang_7
Lavang_DC_Ban_1_2
Lavang_Dc_Ban_2_2
Lavang_DC_Ban_3_2
Lavang_Dc_Ban_4_2
Lavang_Dc_Ban_5_2
Lavang_hoi_ken_2
Lavang_Dc_Ban_6_2

BBT TGP HN

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top