Linh mục đoàn tại các giáo hạt họp mặt tháng 6/2024

Vào đầu tháng chẵn, quý cha đang mục vụ tại các giáo hạt trong Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội sẽ quy tụ về một điểm thuộc giáo hạt mình tham dự ngày họp mặt. Theo đó, từ ngày 04-06/6/2024, quý cha tại các Giáo hạt Nam Định, Lý Nhân và Thanh Oai đã có ngày họp mặt và tĩnh tâm định kỳ.

Tại Giáo hạt Nam Định

Vào lúc 9h00, ngày 04/6, quý cha thuộc Giáo hạt Nam Định tổ chức buổi họp mặt tại Giáo xứ Lập Thành.  

Đầu giờ họp, anh em linh mục Giáo hạt có lời cảm ơn Cha nguyên Quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Hy – Chính xứ Xuân Bảng và cũng chúc mừng Cha tân Quản hạt Giu-se Phạm Minh Triệu – Chính xứ Nam Định. Ngoài ra quý cha chúc mừng Cha Giu-se Trần Hữu Nam – Chính xứ Lỗ Xá làm Trưởng Ủy ban Giới Trẻ TGP và chia tay Cha Giu-se Trần Văn Thích – Phó xứ Vỉ Nhuế làm Phó Đặc trách Ứng sinh và Sinh viên TGP.

Trong kỳ họp mặt này, quý cha bàn thảo sâu hơn về chương trình hè đào tạo Huynh-Dự trưởng, chương trình thi giáo lý của Giáo hạt, Giáo phận và chương trình bầu Ban Mục vụ mới của các giáo xứ.

Tại Giáo hạt Lý Nhân

Cũng trong ngày 04/6, quý cha tại Giáo hạt Lý Nhân quy tụ về Giáo xứ Vĩnh Đà trong ngày tĩnh tâm và họp bàn công việc mục vụ của Giáo hạt.

Mở đầu cuộc họp, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị chúc mừng Cha An-tôn Phạm Văn Dũng – Chính xứ Cát Lại, được bổ nhiệm làm Quản hạt Lý Nhân. Cùng với đó, Cha Phan-xi-cô cũng có lời cảm ơn quý cha trong Giáo hạt đã cầu nguyện và nhiệt tâm cộng tác với ngài trong thời gian ngài được bổ nhiệm làm Quản hạt Lý Nhân (8 năm 3 tháng). Được biết, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị là Cha Quản hạt tiên khởi của Giáo hạt Lý Nhân. Sau đó, Cha Nguyên Quản hạt đã bàn giao con dấu và các tài liệu liên quan cho Cha Tân Quản hạt.

Kế đó, quý cha Đặc trách các Ban lần lượt trình bày và thông báo các khóa học dành cho các giới trong dịp hè.

– Cha Trưởng ban Mục vụ Gia đình gửi đến quý cha hai thông báo của Ủy ban Mục vụ Gia đình TGP về lớp học trực tuyến:

+ Khóa học về Phương pháp Chăm sóc thai nhi và con nhỏ dành cho các gia đình, đặc biệt cho các cha mẹ trẻ. Lớp học khai giảng vào tối thứ Ba, ngày 11/6/2024 (Miễn phí).

+ Khóa học về chuyên đề: Luân lý Tính dục và Đạo đức Sinh học trong đời sống hôn nhân, dành cho những người đang làm mục vụ giới trẻ và gia đình, nhất là cho những người đang giảng dạy các lớp giáo lý hôn nhân. Khóa học từ ngày 08-23/7/2024.

– Cha Trưởng ban Thiếu nhi gửi đến quý Cha thông báo về các khóa huấn luyện hè trong Giáo hạt:

+ Khóa sa mạc huấn luyện dự trưởng đợt một tại Giáo xứ Bút Đông, sẽ diễn ra từ ngày 25-26/6/2024, dành cho các xứ miền Duy Tiên và Bắc Lý Nhân. Đợt hai dành cho các xứ miền Bình Lục và nam Lý Nhân sẽ được tổ chức tại xứ Khoan Vỹ vào đầu tháng 8.

+ Dự kiến trong dịp hè này, Ban Thiếu nhi sẽ tổ chức khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 1. Chương trình cụ thể sẽ được thông báo sau.

– Cha trưởng ban Giáo dân tổng kết ngày gặp mặt đại diện các hội đoàn nam trong các giáo xứ của Giáo hạt Lý nhân đã tổ chức tại giáo xứ Khoan Vĩ vào ngày 30 tháng 4 vừa qua. Cha cũng cho biết dự kiến tổ chức ngày gặp mặt đại diện các hội đoàn nữ của Giáo hạt vào ngày 02 tháng 9 tới.

– Cha Đặc trách giáo lý thông báo về việc tổ chức thi giáo lý cấp Giáo hạt vào thứ Bẩy, ngày 13/7/2024, tại Giáo xứ Phú Đa. Bên cạnh các giới dự thi như những năm trước (thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên, trưởng thành, gia đình), cuộc thi năm nay có thêm phần thi của các hội đoàn. Các giáo xứ đăng ký các đội thi trước ngày 30/6/2024.

Tại Giáo hạt Thanh Oai

Quý Cha tại Giáo hạt Thanh Oai đã quy tụ về Giáo xứ Cao Mật để tham dự ngày họp mặt và tĩnh tâm định kỳ vào ngày 06/6.

Vào lúc 8h30, Cha Quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt đã khởi sự cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Trong giờ họp bàn mục vụ, quý cha thống nhất và hoàn thiện bản đồ của các giáo xứ, giáo họ trong Giáo hạt. Tiếp đến, quý cha chia sẻ về đồng hành cùng các gia đình. Bên cạnh đó, Cha Lu-ca Nguyễn Văn Trì – Đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể trình bày với quý cha về khóa huấn luyện Huynh-Dự trưởng (08-10/7/2024) và lễ quan thầy Hiệp đoàn Pi-ô X sẽ tổ chức tại Giáo xứ Gò Cáo (21/8/2024).

Cha Giu-se Phạm Hoàng Huy, Đặc trách Giáo lý thông báo quý cha về chương trình thi Giáo lý Giáo hạt vào ngày 13/7/2024 tại Giáo xứ Đại Ơn và ngày 10/8/2024 thi Giáo lý cấp Giáo phận tại Giáo xứ Thạch Bích. Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường – Đặc trách Truyền thông cũng thông báo vào ngày 06-07/7/2024 có khóa huấn luyện truyền thông trong Giáo hạt tại Giáo xứ Lam Điền.

Cha Giu-se Nguyễn Văn Linh – Trưởng Ủy ban Thánh Nhạc thông báo về ngày lễ quan thầy Ban Kèn, Trống sẽ được tổ chức vào ngày 29/9/2024.

Ngày gặp gỡ của quý cha được nối tiếp với giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ các giáo xứ và hồi tâm lãnh nhận bí tích Giao Hòa. Buổi họp mặtkết thúc với bữa cơm vui tươi trong tình huynh đệ.

Ban Truyền thông TGP Hà Nội tổng hợp

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top