Linh mục đoàn tĩnh tâm tháng 3/2021 tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Vào lúc 8h00 ngày 19/03/2021, tại Tòa Tổng Giám Mục (TGM) Hà Nội đã diễn ra ngày tĩnh tâm định kỳ của Linh mục đoàn. Dịp tĩnh tâm lần này trùng vào ngày mừng lễ Thánh Giuse, quan thầy TGP Hà Nội và của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên cùng đông đảo quý Cha trong giáo phận.

Mở đầu ngày tĩnh tâm, Đức TGM Giuse mời gọi quý Cha trở về với tâm tình mùa Chay Thánh và mừng lễ Thánh Giuse quan thày của TGP. Kế đó, cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã chia sẻ chủ đề “Sự thánh thiện theo quan niệm của trường phái Tư tế trong Cựu ước”.

Sau ít phút nghỉ giữa giờ, Đức TGM Giuse chia sẻ với quý Cha những lưu ý mục vụ, và mời gọi sống tinh thần Năm Hiệp Thông 2021, để chủ đề năm Mục vụ này không trở thành công thức hoặc khẩu hiệu mà thôi. Ngoài ra, Đức TGM Giuse cũng mong muốn sinh hoạt của Hội Legio Mariae cần được thúc đẩy và cổ võ tại các giáo xứ, vì đó là phong trào tông đồ giáo dân theo tinh thần của Công đồng Vaticano II. Cần tìm lại tinh thần của Legio trong Tổng Giáo phận.

Tiếp nối lời mời gọi trên, Cha linh giám Legio Mariae của TGP Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã trình bày sơ lược về sinh hoạt của Hội Legio trong Tổng Giáo phận. Hiện nay Hội Legio đã quy tụ được hơn 10.000 hội viên, trong đó có 70 người là thành viên quản trị. Tất cả đều có lịch công tác cụ thể và có báo cáo kết quả trong các cuộc họp. Tinh thần của Legio là truyền giáo và cầu nguyện.

Trước khi kết thúc, cha Đặc trách Giới trẻ Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo đã trình bày những bước tiến của hoạt động giới trẻ và mời gọi quý Cha cộng tác trong chương trình Mục vụ giới trẻ TGP Hà Nội.

Cuối cùng, Đức TGM Giuse mời gọi tinh thần Hiệp Thông hơn nữa trong TGP và chúc mừng quý Cha nhận thánh Giuse làm quan thày.

Sau khi kết thúc giờ chia sẻ, quý Cha cùng tiến ra nhà thờ Chính tòa để cùng Đức TGM Giuse và quý Đức cha cử hành Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse quan thầy.

Nhờ lời Thánh Giuse chuyển cầu, xin Chúa ban cho TGP Hà Nội được thăng tiến trong Đức Tin, triển nở qua các chương trình mục vụ và tiến sâu hơn trong tình hiệp thông trọn vẹn.

BBT

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top