Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội họp mặt tất niên năm Quý Mão

Trong hai ngày 23-24/01/2024, quý cha đang mục vụ từ khắp nơi trong 7 Giáo hạt của Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã trở về Trung tâm Mục vụ của TGP tham dự tĩnh tâm và họp mặt định kỳ các tháng lẻ trong năm. Đây cũng là dịp họp mặt tất niên cuối năm âm lịch 2023 của linh mục đoàn.

Trong giờ chia sẻ với quý cha vào lúc 17h00 (ngày 23/01), Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên mời gọi quý cha cũng suy tư về sự linh thánh. Ngài tỏ bày ưu tư khi ngày hôm nay sự linh thánh trong đời sống đức tin của các tín hữu đang dần bị tục hóa bởi ảnh hưởng của việc đề cao vật chất, lối suy tư lệch lạc, cách sống đạo hình thức…

Liên hệ đến đời sống linh mục, Đức TGM nhấn mạnh: Linh mục là con người linh thánh, bởi chính Bí tích Truyền Chức đã thánh hiến các ngài thuộc trọn về Chúa. Sự linh thánh hiện hữu trong các mối tương quan, đặc biệt là trong lúc cử hành Thánh lễ và các bí tích. Khi dâng lễ, linh mục được đồng hóa với chính Đức Giê-su dâng hy tế lên Chúa Cha. Từ đó, Đức TGM mời gọi quý cha hãy luôn gìn giữ sự linh thánh trong thiên chức linh mục, đồng thời sống xứng đáng với ân ban cao quý mà Thiên Chúa đã thương ban.

Trong tâm tình của ngày tất niên cuối năm, mở đầu giờ chia sẻ mục vụ vào sáng hôm sau (thứ Tư, ngày 24/01), Cha Tổng Đại diện An-tôn thay lời cho quý cha chúc mừng năm mới quý đấng bậc và kỷ niệm 36 năm thụ phong linh mục của Đức TGM Giu-se.

Đáp từ, Đức TGM Giu-se ngỏ lời cám ơn sự nỗ lực, lòng nhiệt thành và kiên trì trong sứ vụ, nhất là những cha đang mục vụ âm thầm ở vùng sâu vùng xa.

Tiếp lời Đức TGM Giu-se, Đức Hồng y Phê-rô bày tỏ niềm vui khi vẫn luôn đồng hành với TGP trong lời cầu nguyện và qua những lần tham dự các kỳ tĩnh tâm, gặp gỡ linh mục đoàn.

Kế đó, Đức TGM Giu-se đã mừng tuổi quý cha. Ngài cầu chúc quý cha luôn mạnh khỏe, bình an trong ơn Chúa và nhiệt thành phục vụ TGP ngày càng thăng tiến.

Sau đó, Cha Phê-rô Trần Quang Diệu đã chia sẻ với quý cha về việc giảng lễ với đề tài: Bài giảng như một hình thức nghệ thuật kể chuyện.

Được biết, vào lúc 9h00 cùng ngày Đức TGM Giu-se gặp gỡ và ban huấn từ cho các vị đại diện các giáo xứ nhân dịp TGP tất niên. Vào lúc 10h00, TGP hân hoan dâng Thánh lễ tạ ơn tất niên năm Quý Mão tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

BBT

Lên đầu trang