Linh mục giáo hạt Thanh Oai họp mặt thường kỳ tháng 12/2020

Thứ Hai, ngày 28/12/2020, sau thời gian chuyển xứ của quý Cha trong Tổng Giáo phận Hà Nội và dịp L Giáng Sinh, các linh mục đang mục vụ tại giáo hạt Thanh Oai đã quy tụ về giáo xứ Thạch Bích trong ngày họp mặt thường kỳ.

Giáo hạt Thanh Oai đã được Bề trên Tổng Giáo phận chia tách thành hai giáo hạt là Hạt Thanh Oai và Hạt Mỹ Đức – Hòa Bình. Hiện nay Giáo hạt Thanh Oai còn 20 xứ nằm trên hai Huyện. Huyện Thanh Oai gồm 8 xứ: Thạch Bích, Đàn Giản, Trình Xá, Cao Bộ, Từ Châu, Canh Hoạch, Phương Trung, Cao Mật Bến. Huyện Chương Mỹ gồm 12 xứ: Đại Ơn, Yên Kiện, Tân Hội, Gò Cáo, Lưu Xá, Mỹ Thượng, Mỹ Hạ, An Hòa, Thượng Lao, Mỗ Xá, Lam Điền và Chúc Lý.

Trong buổi họp mặt, quý cha trong hạt đã bầu bổ xung một số các tiểu ban còn khuyết để lo các công việc chung trong Giáo hạt. Cụ thể:

1. Ban tu sĩ – Cha Giuse Nguyễn Văn Tuy  

2. Ban Thánh Nhạc – Cha Giuse Nguyễn Văn Linh

3. Ban Ơn gọi – Cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ

4. Ban Thiếu Nhi – Cha Luca Nguyễn Văn Trì

5. Ban Giáo dân – Cha Gioan Nguyễn Huy Thịnh

6. Ban Truyền Thông – Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường

7. Ban Caritas – Cha Giuse Nguyễn Văn Hải

8. Ban Giáo Lý – Cha Phêrô Nguyễn Văn Huy

9. Ban Giới Trẻ – Cha Giuse Mai Xuân Thùy

10. Ban phụng vụ – Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng

11. Thủ Quỹ – Cha Giuse Phạm Đức Văn

12. Thư ký – Cha Phêrô Phạm Văn Hùng

Ngoài ra quý Cha còn dành phần lớn thời gian trong cuộc họp để đóng góp ý kiến, cổ võ phong trào học hỏi giáo lý và sinh hoạt của thanh thiếu niên, giới trẻ. Theo dự kiến, Ban thiếu nhi Giáo hạt sẽ phối hợp với quý Thầy về giúp xứ tổ chức huấn luyện khóa sa mạc vào dịp hè.

Bên cạnh đó quý Cha cùng nhau nhìn lại một năm đã qua với những thành quả đã làm được, rút kinh nghiệm và khắc phục những việc còn tồn đọng, và cùng nhau phác thảo định hướng cho năm mục vụ mới 2021.

Cuộc họp của quý Cha trong hạt diễn ra tốt đẹp trong tinh thần hiệp thông. Bữa cơm thân mật đượm tình huynh đệ đã khép lại ngày họp mặt thường kỳ của quý Cha giáo hạt Thanh Oai.

BTT giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top