Linh mục giáo hạt Thanh Oai: Ngày họp mặt tháng 4/2021

Thứ Năm ngày 15/4/2021, quý Cha trong hạt Thanh Oai đã có buổi gặp gỡ và bàn về công việc mục vụ tại giáo xứ Yên Kiện.

9h00 cuộc họp bắt đầu với việc xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa đầu giờ. Kế đó, cha quản hạt Brunô Nguyễn Văn San cùng quý Cha thảo luận về các hoạt động mục vụ tại Giáo hạt.

Theo chương trình bác ái của Ban Caritas, trong mùa Chay năm nay, cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hải đã mời gọi mỗi thành viên trong Giáo hạt đóng góp 1.000/ngày và quý Cha đóng 10.000/ngày. Đặc biệt, chương trình bác ái cũng nhận được sự khích lệ trân quý của Đức Tổng Giám Mục Giuse, khi ngài cũng hưởng ứng chương trình với đóng góp 100.000/ngày. Tổng thu của chương trình bác ái mùa Chay tại giáo hạt Thanh Oai là 129.050.000đ. Ban Caritas đã đi giúp đỡ mái ấm Hy Vọng ở Quảng Bình với số tiền là 100.000.000đ (một trăm triệu đồng). Bên cạnh đó, cha Giuse cũng mời gọi các Giáo xứ chưa có ban Caritas tiến hành thành lập và hồi phục những ban Caritas còn yếu kém.

Tiếp đến, Cha đặc trách Giáo lý cũng thông báo về chương trình thi giáo lý Giáo hạt vào ngày 22/07/2021 sắp tới.

Ban Giới trẻ và Thiếu nhi cũng điểm lại một số hoạt động và lên kế hoạch cho các chương trình trong thời gian tới

Kế đến, quý Cha cũng bàn thảo về việc xin Bề trên Giáo phận cho giáo họ Thanh Lãm trực thuộc xứ Thạch Bích được nâng lên thành giáo xứ.

Trong bầu khí gia đình, quý Cha cũng đóng góp ý kiến và xây dựng trong tình hiệp nhất để làm sao cho việc mục vụ trong Giáo hạt ngày càng thăng tiến.

Sau đó, quý Cha cùng tham dự giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 12h00 và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Bữa cơm thân mật đượm tình huynh đệ đã khép lại ngày họp mặt định kỳ trong tình hiệp thông.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top