Linh mục hạt Phú Xuyên họp mặt định kỳ tháng 6/2022

Thứ Năm ngày 02/6/2022, các linh mục Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đang mục vụ tại giáo hạt Phú Xuyên, đã quy tụ đông đủ về giáo xứ Chuôn Trung để tham dự buổi họp mặt tĩnh tâm định kỳ.

Trong buổi họp mặt, Cha Quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã khai mạc, tóm tắt nội dung buổi họp và thông báo tới quý Cha về sự hiện diện và chia sẻ của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse vào cuối cuộc họp này.

Khởi đầu ngày gặp gỡ, quý Cha đã hăng say họp bàn và chia sẻ về việc đào tạo Giáo lý viên và các Phong trào Giáo lý của giáo xứ mình coi sóc. Ban Giáo lý Giáo hạt và quý Cha đã thống nhất sẽ huấn luyện thường kỳ hàng tháng cho Giáo lý viên trong Giáo hạt.

Vào lúc 10h40, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã đến tham dự. Sự hiện diện của ngài mang lại niềm vui đặc biệt trong ngày họp.

Đức TGM Giuse bày tỏ, trước tiên là niềm vui được tham dự buổi họp mặt với các cha hạt Phú Xuyên. Tiếp đó, ngài chia sẻ kinh nghiệm để giúp anh em linh mục tìm ra niềm vui của đời sống với những ý tưởng được gợi ý. Cụ thể, qua bí tích Truyền chức, linh mục chính thức: Là người của Thiên Chúa; Là người của Giáo hội; Là người của cộng đoàn tín hữu; Thiên chức linh mục là hồng ân lớn lao Chúa ban tặng mà chính linh mục cần phải cảm nhận được. Nhờ đó, linh mục mới tìm thấy niềm vui và hăng say trong sứ vụ của mình, góp phần đem niềm vui cho nhiều người.

Sau những chia sẻ của Đức TGM Giuse, quý Cha tiến ra nhà thờ tham dự giờ Chầu Thánh Thể, khép lại ngày họp mặt định kỳ ý nghĩa và nhiều niềm vui.

BTT Giáo hạt Phú Xuyên

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top