Linh mục thứ 35 của giáo xứ Tân Độ dâng lễ tạ ơn

Hòa trong niềm vui của những ngày đầu xuân năm mới, tại thánh đường giáo xứ Tân Độ, vào lúc 9h30 sáng thứ Bẩy ngày 05/02/2022, cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Tuân, thuộc dòng Anh Em Thánh Augustinô – Đức Mẹ Lên Trời đã dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tổ tiên và cầu bình an cho toàn thể quê hương giáo xứ.

Ngày 20/06/2021 tại thành phố Lyon, nước Pháp, Đức cha Emmanuel Gobilliard, Giám mục phụ tá Lyon đã đặt tay ban chức linh mục cho Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Tuân. Ngài là thành viên thuộc dòng Anh Em Thánh Augustinô – Đức Mẹ Lên Trời và là linh mục thứ 35 của giáo xứ Tân Độ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên ngày hôm nay Cha Phanxicô Xavie mới có dịp trở về quê hương để cùng cộng đoàn Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay có sự hiện diện của cha xứ Gioan Baotixita, quý Cha bản hương, quý Cha khách, quý Sơ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa trên câu khẩu hiệu của tân linh mục “phúc cho ai có tinh thần nghèo khó“, cha Antôn Nguyễn Văn Thắng đã chia sẻ về sứ mạng phục vụ của linh mục trong tinh thần nghèo khó. Từ đó ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ thêm lời cầu nguyện cho các linh mục, đặc biệt là cho Cha Phanxicô Xavie được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô trong đường hướng thi hành sứ vụ mục tử.

Chung chia niềm vui cùng tân chức trong ngày lễ tạ ơn, trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn có lời chúc mừng cha mới luôn nhiệt thành, thánh đức trên hành trình bước theo Đức Kitô. 

Lời kinh cầu nguyện cho tân chức mà cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng trước khi kết thúc Thánh lễ cũng là lời nguyện ước cho bước đường linh mục sắp tới của ngài: “chúng con nguyện xin Chúa ban cho Tân Linh mục luôn sống theo ý Chúa, biết quên mình để phục vụ mọi người, được dồi dào sức khỏe, được tâm hồn trong sạch, được trở nên chứng nhân sống động mang hình ảnh Chúa”.

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top