Linh thao giới trẻ lần thứ nhất năm 2022 tại TTHH Sở Kiện

“Học với Thầy Giêsu” là chủ đề của khóa linh thao lần thứ nhất dành cho các bạn trẻ ở Hà Nội hè năm 2022, được diễn ra trong 6 ngày từ ngày 16-22/7/2022 tại Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện. Khóa linh thao này có 45 bạn trẻ tham gia, dưới sự hướng dẫn của cha Vinhsơn Vũ Tứ Quyết, SJ và nhóm đồng hành.

Hàng năm, vào mỗi dịp hè, quý Cha, quý Thầy Dòng Tên thường tổ chức các cuộc linh thao dành cho các bạn giới trẻ trên khắp cả nước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hai năm qua các khóa linh thao đã không thể thực hiện. Năm nay, các khóa Linh Thao được tổ chức lại với 13 khóa cho các bạn trẻ trong kỳ hè này.

Linh thao là phương thế giúp các bạn trẻ thấy rõ nội tâm để thanh lọc, tìm thấy sức sống cho đời sống thiêng liêng của mình và tìm gặp Chúa trong mọi sự. Vì thế, trong những ngày linh thao với bầu khí tĩnh lặng của Trung tâm Hành hương, các bạn được tách mình khỏi môi trường sống ồn ào, khỏi sự vướng bận của điện thoại, của máy tính và mạng xã hội, để có thể dễ dàng gặp Chúa và tìm gặp chính mình. Bên cạnh đó, với những gợi ý và hướng dẫn lấy điểm cầu nguyện của Cha Vinhsơn, các bạn trẻ được chìm sâu trong những giờ phút cầu nguyện, để gặp gỡ chính Chúa, để nhận ra chính mình, để thấy những dính bén lệch lạc, từ đó các bạn sắp đặt lại cuộc đời theo thánh ý Chúa. Ngoài ra, các bạn còn có những giây phút bên cạnh Chúa Giêsu Thánh Thể, hồi tâm xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, để nhận thấy tình thương và hồng ân Chúa vẫn dạt dào mà thay đổi bản thân.

Khóa linh thao thứ nhất đã khép lại, đồng thời mở ra một cánh cửa, một hướng sống mới cho các bạn trẻ. Tạ ơn Chúa đã đồng hành và hướng dẫn các bạn trẻ trong suốt khóa linh thao này. Ước mong với hành trang học được từ Thầy Giêsu Chí Thánh cùng những ơn đã lãnh nhận được từ khóa linh thao, các bạn sẽ sống cuộc đời đầy ý nghĩa, trọn vẹn trong bình an và hạnh phúc. Hy vọng những khóa linh thao tiếp theo, có nhiều bạn trẻ tham dự hơn để các bạn tìm được cho mình ý nghĩa và xác định đúng mục đích của đời mình. Từ đó, các bạn sẽ là men, là muối, là chứng tá cho Thầy Giêsu nơi trường lớp, nơi công sở và nơi các bạn sinh sống.

BTT TTHH Sở Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top