Trang tin của TGP Hà Nội : tonggiaophanhanoi.org

Theo Sắc lệnh Inter Mirifica (1963), “mọi con cái Giáo Hội phải đồng tâm hiệp lực, chẳng những không ngần ngại mà phải hết sức hăng say, sử dụng ngay những phương tiện Truyền thông xã hội một cách đắc lực vào các công việc Tông Đồ khác nhau tuỳ theo những đòi hỏi cụ thể của hoàn cảnh và thời gian…” (IM, 13).

Đức Giáo Hoàng Phaolô VI khẳng định trong Tông Huấn Evangelii Nuntiandi (1975): “Giáo Hội sẽ có lỗi trước mặt Chúa nếu không tận dụng các phương tiện truyền thông mạnh mẽ hôm nay mà tài năng con người đang làm cho ngày càng hoàn hảo hơn. Nhờ các phương tiện này, Giáo Hội rao giảng thông điệp mà mình nắm giữ trên các mái nhà…” (EN, 45)

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong Sứ điệp Ngày Quốc Tế Truyền Thông năm 2010 đặc biệt kêu gọi các linh mục hãy sử dụng các phương tiện kỹ thuật truyền thông hiện đại nhất nhằm phục vụ Lời Chúa, loan báo Tin Mừng, và giúp cho mọi người khám phá khuôn mặt Đức Kitô “để mang lại câu trả lời thích hợp cho những câu hỏi giữa lòng những thay đổi lớn về văn hóa, rất được giới trẻ cảm nghiệm thấy, những con đường thông tin do các khám phá kỹ thuật mở ra ngày nay là một phương thế không thể thiếu được. Thực vậy, thế giới kỹ thuật số, mang lại những phương tiện giúp người ta có khả năng diễn tả hầu như vô tận, đang mở ra những viễn tượng quan trọng và thực hiện lời nhắn nhủ của thánh Phaolô: “Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” (1 Cr 9,16) (Oss.Rom. 21-22/12/2009, p.6).

Trong ý nghĩa đó, Trang tin của Tổng Giáo Phận Hà Nội (tonggiaophanhanoi.org) ra đời để nhắm tới sứ vụ truyền đạt đức tin và các giá trị Tin Mừng, làm cho sứ điệp Tin Mừng phù hợp với não trạng và tình cảm của con người hôm nay.

Điều này cũng có nghĩa là nhắm đến việc rao giảng Tin Mừng, phổ biến các giá trị của nền văn hóa Kitô giáo, xây dựng nền văn hóa sự sống và văn minh tình thương, cũng như củng cố sự hiệp nhất yêu thương và cùng nhau làm chứng cho Tin Mừng Nước Trời giữa lòng quê hương Việt Nam.

Ban Mục Vụ Truyền Thông TGP Hà Nội
Phụ trách: Linh mục An-tôn Nguyễn Văn Thắng
Địa chỉ: 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-43) 8254424 — Email: bbttgphanoi@gmail.com
————————————————————————————–

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang